'Xuân Trường mới của HAGL' đạt thành tích sánh ngang Công Phượng

18/03/2020 20:00:00 (GMT+7)

Hoàng Vĩnh Nguyên - 'Xuân Trường mới của HAGL' sánh ngang thành tích tâng bóng với đàn anh Nguyễn Công Phượng.

VIDEO: U19 HAGL 'thêu hoa dệt gấm' khiến đối thủ chóng mặt (nguồn: NamPt)

U19 HAGL 1 với nòng cốt là các cầu thủ khóa 4 HAGL JMG đang thi đấu ấn tượng tại vòng loại U19 Quốc gia 2020. Hiện tại, các cầu thủ trẻ Phố Núi đã có 3 chiến thắng, 1 trận hòa cùng hiệu số +17.

Nổi bật trong thành công của U19 HAGL là những Vũ Minh Hiếu, Nguyễn Quốc Việt, Phan Du Học, Nguyễn Thanh Khôi, Nguyễn Nhĩ Khang, Đặng Văn Đan, Trần Gia Huy hay 'Xuân Trường 2.0' Hoàng Vĩnh Nguyên.

Hoàng Vĩnh Nguyên không trực tiếp mang về bàn thắng nào cho U19 HAGL 1. Tuy nhiên, tiền vệ này đóng vai trò quan trọng trong lối chơi HLV Guillaume Graechen đang xây dựng. Thậm chí, màn trình diễn ấn tượng tại VL U19 Quốc gia, đã giúp 'Xuân Trường 2.0' lọt vào tầm ngắm của HLV U19 Philippe Troussier.

Hoàng Vĩnh Nguyên thi đấu ấn tượng tại VL U19 QG 2020 (ảnh: Minh Trần).

Sinh năm 2002, Hoàng Vĩnh Nguyên ban đầu chỉ trúng tuyển lớp năng khiếu khóa 4 HAGL. Tiền vệ trẻ này sở hữu cái chân trái cực ngoan, thể hình lý tưởng cao trên 1m7, cùng tinh thần thi đấu cống hiến. Những yếu tố trên đã khiến HLV Graechen đề xuất với Bầu Đức đưa Vĩnh Nguyên lên khóa 4 học viện HAGL JMG.

Không phụ sự tin tưởng của HLV Guillaume Graechen, Hoàng Vĩnh Nguyên đã cố gắng tập luyện và có sự tiến bộ vượt bậc. Theo tiết lộ từ BHL khóa 4, 'Xuân Trường 2.0' là cầu thủ đầu tiên của lứa này vượt qua bài tập tâng bóng ở tất cả các cấp độ, sánh ngang với thành tích của 'đàn anh' Nguyễn Công Phượng ở khóa 1.

Hoàng Vĩnh Nguyên từng được CLB Feyenoord mời tập cùng đội trẻ của đội bóng này.

Hoàng Vĩnh Nguyên được xem là 'Lương Xuân Trường mới' của Hoàng Anh Gia Lai. Bởi ngoài việc được khoác áo số 6 tại lứa U19, cầu thủ gốc Hà Tĩnh còn sở hữu những đường chuyền dài dọn cỗ với độ chính xác rất cao. Chính HLV Guillaume Graechen phải lên tiếng khen ngợi tài năng của Vĩnh Nguyên giống 'đàn anh' Xuân Trường.

HLV Guillaume Graechen từng chia sẻ: "Xuân Trường và Hoàng Vĩnh Nguyên đều có nhãn quan chiến thuật, khả năng chuyền bóng rất tốt. Xuân Trường hơn Vĩnh Nguyên ở khả năng điều tiết thế trận, cầm nhịp trận đấu. Tuy nhiên, điều này là do Xuân Trường lớn tuổi hơn, trưởng thành hơn. Tôi hy vọng Vĩnh Nguyên sẽ được cọ xát nhiều, tích lũy thêm kinh nghiệm và trưởng thành hơn".

Kiên Lê Kiên Lê / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
Hoàng Vĩnh Nguyên Xuân Trường mới Công Phượng Khoá 4 HAGL JMG HAGL

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích