'Messi Thái Lan' tạo nên lịch sử cho Đông Nam Á tại J.League

06/04/2020 14:58:00 (GMT+7)

'Messi Thái Lan' Chanathip Songkrasin trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên có giá trị chuyển nhượng cao nhất tại một CLB J.League 1.

VIDEO: Màn trình diễn ấn tượng của Chanathip Songkrasin tại Consadole Sapporo (Nguồn: TL Spotter)

Mới đây chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt đã cập nhật giá trị của các cầu thủ đang thi đấu tại giải Vô địch Quốc gia Nhật Bản - J.League 1. Trong đó giá trị đội hình của CLB Consadole Sapporo có những biến động rất lớn.

Theo tờ Siam Sport ,'Messi Thái Lan' Chanathip Songkrasin đã được Transfermarkt định giá ở mức 2.400.000 euro và là cầu thủ giá trị nhất CLB Consadole Sapporo. Truyền thông Thái Lan cho rằng đây là một bước tiến lịch sử của bóng đá Thái Lan.

Chanathip là cầu thủ giá trị nhất của Consadole Sapporo.

Lần đầu tiên trong lịch sử J.League, một cầu thủ đến từ xứ Thái Lan và Đông Nam Á được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá lớn nhất ở một câu lạc bộ Nhật Bản đang thi đấu tại J.League 1.

Đồng đội của Chanathip Songkrasin tại ĐT Thái Lan và CLB Consadole Sapporo là Kawin Thammasajan cũng được Transfermarkt định giá 500.000 euro. Kawin gia nhập đội bóng Nhật Bản với bản hợp đồng cho mượn 2 năm từ OH Luverne (Bỉ).

Giá trị chuyển nhượng của CLB Consadole Sapporo.

Thống kê từ Transfermarkt cho thấy giá trị của Chanathip Songkrasin đã cao gần gấp đôi ĐT Việt Nam, khi cả đội hình toàn sao của HLV Park Hang Seo chỉ được định giá ở mức 1.400.000 euro. Trong đó, Công Phượng, Văn Lâm và Xuân Trường là 3 người giá trị nhất với 200.000 euro, còn Quang Hải chỉ được định giá ở mức 150.000 USD.

Kiên Lê Kiên Lê / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
Messi Thái Lan Chanathip Songkrasin Consadole Sapporo J.League Bóng đá Thái Lan

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích