HLV Hữu Thắng đề xuất phương án táo bạo cứu nguy cho V.League

04/08/2020 09:50:00 (GMT+7)

Chủ tịch - HLV Hữu Thắng của TP.HCM cho rằng VPF nên tổ chức V.League 2021 với 16 đội bóng.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, VPF đã quyết định hoãn vô thời hạn giải V.League và Hạng Nhất 2020. Điều này khiến nhiều đội bóng gặp khó khăn về tài chính khi vẫn phải trả lương cho các ngoại binh.

Nhiều ý kiến cho rằng VFF và VPF nên sớm đưa ra quyết định kết thúc mùa giải 2020 và công nhận thứ hạng các CLB ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Chủ tịch - HLV Hữu Thắng của TP.HCM cho rằng không nên công nhận đội vô địch và đưa ra một đề xuất táo bạo.

hlv huu thang
HLV Hữu Thắng cho rằng mùa giải tới nên có 16 đội.

Chủ tịch - HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Tôi thấy chưa có một lý do nào đủ thuyết phục để xác định luôn đội nào vô địch hay đội nào xuống hạng. Nếu đã có vô địch phải có đội xuống hạng, chứ không thể chỉ trao cúp vô địch mà không có ai xuống hạng. CLB Liverpool đến 99% vô địch giải Ngoại hạng Anh nhưng vẫn không được công nhận khi giải này tạm dừng và phải đá đến hết mới được trao cúp.

Trong trường hợp xấu nhất là V-League 2020 buộc phải ngưng sớm, tôi nghĩ không trao cúp vô địch mà nên giữ nguyên 14 đội và cho thêm 2 đội đang đứng đầu giải hạng nhất để V-League sang năm đá 16 đội cũng được" - theo Thanh Niên.

Cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam mong muốn VPF sẽ giữ nguyên 14 đội V.League hiện tại và bổ sung thêm 2 CLB có thành tích tốt nhất của giải hạng Nhất 2020. Khi đó, mùa giải vô địch quốc gia 2021 sẽ có tổng cộng 16 đội bóng.

Highlights TPHCM 0-3 Hà Nội FC (Vòng 11 V-League 2020). Nguồn: NEXT Media

Kiên LêKiên Lê / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
HLV Hữu Thắng VPF VLeague 2020 CLB TPHCM

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích