AFC đưa ra giải pháp đặc biệt cho Vòng loại World Cup 2022

29/11/2020 15:00:00 (GMT+7)

LĐBĐ Châu Á đã thống nhất đưa ra các giải pháp đặc biệt nhằm giúp Vòng loại World Cup 2022 kết thúc thuận lợi.

Chiều 25/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) Sheikh Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, Ban Thường vụ AFC đã có cuộc họp trực tuyến nhằm thảo luận và thông qua các quyết định quan trọng liên quan đến hoạt động của bóng đá châu Á năm 2021. Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tham dự cuộc họp trên cương vị Ủy viên Ban Thường vụ AFC, Trưởng Ban thi đấu AFC.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, theo kế hoạch đã được Thường vụ AFC thông qua, các trận đấu tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại vào cuối tháng 3/2021. Tuy nhiên, trên cơ sở các đánh giá và dự báo về diễn biến của dịch COVID-19, Thường vụ AFC thống nhất quan điểm cần thiết phải có thêm giải pháp đặc biệt để đảm bảo 4 vòng đấu còn lại của Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc trước ngày 15/6/2021.

Ảnh 1
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp.

Cụ thể nếu không thể thi đấu thể thể thức sân nhà - sân khách, AFC sẽ tính đến phương án các đội đá tập trung tại 1 quốc gia, qua đó sớm kết thúc vòng loại 2 và tạo điều kiện chuẩn bị cho giai đoạn thi đấu Vòng loại cuối cùng tranh suất dự VCK World Cup 2022, dự kiến sẽ khởi tranh vào đầu tháng 9/2021.

Cũng tại cuộc họp, thay mặt Ban thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn đã có báo cáo cụ thể để Thường vụ AFC thông qua các đề xuất liên quan đến kế hoạch tổ chức các giải đấu quan trọng khác của AFC trong năm 2021, trong đó có 2 giải trẻ U16 và U19 AFC xác định suất dự VCK FIFA U17 World Cup và FIFA U20 World Cup 2021.

Bên cạnh đó, Thường vụ AFC cũng thông qua đề xuất của Ban thi đấu về việc xác định các quốc gia đăng cai tổ chức VCK U23 châu Á 2022 và 2024, sau khi giải đấu này không thể diễn ra tại Trung Quốc như kế hoạch ban đầu. Thường vụ AFC đồng thời ủy quyền cho bộ phận điều hành AFC tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch COVID-19 để có sự chủ động đối với các đề xuất liên quan đến việc điều chỉnh, bổ sung Điều lệ các giải đấu cho phù hợp điều kiện thực tế.

Bên cạnh các nội dung về chuyên môn, tại cuộc họp Thường vụ AFC đã chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà nhân dân các tỉnh miền Trung Việt Nam đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của mưa bão và lũ lụt. Thường vụ AFC nhất trí thông qua hỗ trợ 50.000 USD dành cho trẻ em các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, góp phần tạo thêm điều kiện để các em ổn định học tập và tham gia vào các hoạt động bóng đá cộng đồng.

CHÍNH THỨC: AFC công bố lịch Vòng loại World Cup 2022 của ĐTVN

Cựu danh thủ UAE sợ đội nhà bẽ mặt vì ĐT Việt Nam

VIDEO: Quang Hải biến hậu vệ hàng đầu Malaysia thành 'gã hề'. Nguồn: VTV

VFF VFF / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
Vòng loại World Cup 2022 AFC VFF ĐT Việt Nam

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích