Cầu thủ 'trăm năm có một' tái xuất dẫn dắt một đội bóng Việt Nam

Mai Thị Huyền Trâm Mai Thị Huyền Trâm
Thứ hai, 30/03/2026 16:02 PM (GMT+7)
A A+

Cựu trung vệ Vũ Như Thành tái xuất bóng đá Việt Nam với vai trò HLV trưởng CLB Quảng Ngãi tại Giải hạng Nhì 2026.

Cựu trung vệ Vũ Như Thành đã chính thức trở lại bóng đá Việt Nam với vai trò HLV trưởng CLB Quảng Ngãi tại Giải hạng Nhì Quốc gia 2026. Sự xuất hiện của anh ngay lập tức thu hút sự chú ý của người hâm mộ và giới chuyên môn.

Trận mở màn của CLB Quảng Ngãi diễn ra chiều 29/3 gặp Lâm Đồng, đánh dấu lần đầu tiên Vũ Như Thành dẫn dắt đội bóng trên băng ghế huấn luyện. Sân Quảng Ngãi chật kín khoảng 7.000 khán giả, tất cả đều háo hức chứng kiến “trung vệ trăm năm có một” hướng dẫn các học trò thi đấu.

Cầu thủ 'trăm năm có một' tái xuất dẫn dắt một đội bóng Việt Nam 814207
Vũ Như Thành chính thức dẫn dắt CLB Quảng Ngãi ở Giải hạng Nhì.

Dù nỗ lực, Quảng Ngãi chỉ giành được trận hòa 1-1. Lâm Đồng mở tỷ số từ phút thứ 8 nhờ pha đánh đầu của Trương Hải Đăng, trong khi Phùng Văn Nam ghi bàn gỡ hòa cho đội chủ nhà. Kết quả này được xem là bước khởi đầu chấp nhận được, tạo nền tảng cho những trận đấu tiếp theo.

Phát biểu sau trận, HLV Vũ Như Thành tỏ ra hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ. Ông nhấn mạnh đội đã tạo ra nhiều cơ hội, nhưng khâu dứt điểm cần cải thiện. Với 1 điểm ở trận mở màn, ông cho rằng đây là cơ hội để học trò rèn luyện và tiến bộ trong thời gian tới.

Cầu thủ 'trăm năm có một' tái xuất dẫn dắt một đội bóng Việt Nam 814210
HLV Henrique Calisto nói Vũ Như Thành là cầu thủ “trăm năm có một”.

Vũ Như Thành từng là trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam, giành nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể, trong đó có Quả bóng bạc Việt Nam 2008 và chức vô địch AFF Cup 2008 cùng đội tuyển quốc gia. Tài năng của anh từng được HLV Henrique Calisto nhận định là “50 năm mới có một người như Nguyễn Hồng Sơn, hơn 100 năm mới có Vũ Như Thành thứ hai”.

Trước khi trở lại dẫn dắt Quảng Ngãi, Như Thành từng cầm quân CLB Phú Thọ (2021-2023) và làm trợ lý ở CLB Công An Hà Nội. Anh hiện sở hữu bằng Pro HLV của AFC, vượt xa yêu cầu tối thiểu cho vị trí HLV trưởng tại giải hạng Nhì, hứa hẹn mang đến sự chuyên nghiệp và tham vọng mới cho đội bóng vùng đất Quảng Ngãi.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm