VAR tiếp tục gây tranh cãi lớn ở trận MU vs Brighton

NB NB
Chủ nhật, 26/10/2025 05:08 AM (GMT+7)
A A+

Người hâm mộ Manchester United đã không giấu nổi sự tức giận khi công nghệ VAR từ chối cho đội chủ sân Old Trafford hưởng một quả phạt đền “rõ ràng như ban ngày” trong trận gặp Brighton tối 25/10.

Tình huống gây tranh cãi xảy ra ở phút 16, khi Amad Diallo bị hậu vệ Maxim De Cuyper của Brighton phạm lỗi trong vòng cấm. Cầu thủ người Bờ Biển Ngà khéo léo đưa bóng vượt qua De Cuyper, đối phương lại vung chân sau và dường như đã đá trúng ống đồng của anh. Diallo ngã xuống, nhưng trọng tài chính Anthony Taylor chỉ xua tay cho trận đấu tiếp tục, trong sự phản đối dữ dội của các cầu thủ áo đỏ.

VAR tại trung tâm Stockley Park đã rà soát lại tình huống, song kết luận rằng De Cuyper “chạm bóng trước”, và vì thế, không có cơ sở để đảo ngược quyết định trên sân. Trong thông báo chính thức, Ban tổ chức Premier League khẳng định: “Quyết định không cho Manchester United hưởng phạt đền của trọng tài đã được kiểm tra và xác nhận bởi VAR, khi xác định rằng De Cuyper đã chạm bóng trước.”

Amad Diallo đã ngã trong vòng cấm ở hiệp 1 nhưng không có quả phạt đền nào được đưa ra (Ảnh: The Sun).
Amad Diallo đã ngã trong vòng cấm ở hiệp 1 nhưng không có quả phạt đền nào được đưa ra (Ảnh: The Sun).

Tuy nhiên, lời giải thích này khiến người hâm mộ “Quỷ đỏ” bùng nổ trên mạng xã hội. Một CĐV bức xúc viết trên X (Twitter): “Đó là một quả phạt đền rõ ràng cho Amad. Tôi không hiểu nổi sao lại không được thổi cho Man United. Anthony Taylor đúng là…”.

Một người khác bình luận trên Reddit: “Đây là lý do VAR đang hỏng nặng. Họ luôn vin vào lý do ‘không rõ ràng và hiển nhiên’ để trọng tài khỏi cần xem lại.” 

Trong khi đó, một tài khoản khác mỉa mai: “Premier League nói ‘chạm nhẹ vào bóng’ nhưng tôi xem đi xem lại mà chẳng thấy chỗ nào cả.

CĐV MU khẳng định đó là một quả phạt đền
CĐV MU khẳng định đó là một quả phạt đền "đá tảng" nhưng VAR cảm thấy Maxim De Cuyper đã chạm được bóng (Ảnh: The Sun).

Bình luận viên Gary Neville, cựu đội trưởng Man Utd, cũng cho rằng De Cuyper có chạm bóng nhẹ, song thừa nhận đó “không phải pha xử lý tốt”. Anh nhận định: “De Cuyper giơ chân ra quá muộn, chỉ có cú chạm nhẹ vào bóng cứu anh ta khỏi bị thổi phạt.

Sau tình huống gây tranh cãi, Manchester United vẫn vượt lên dẫn trước ở phút 24 nhờ pha lập công đầu tiên của Matheus Cunha trong màu áo “Quỷ đỏ”. Chưa dừng lại ở đó, Casemiro nhân đôi cách biệt chỉ 10 phút sau, khi cú sút của anh đập trúng cầu thủ Brighton và bay thẳng vào lưới trống.

Man Utd thậm chí còn có thêm một tình huống đòi phạt đền khác khi Bryan Mbeumo bị ngã sát rìa vòng cấm, trọng tài xác định điểm va chạm nằm ngoài khu vực 16m50, nên VAR không được phép can thiệp.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm

Cập nhật: 15h10 ngày 13/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 68 43 28 139
2 Việt Nam Việt Nam 28 19 46 93
3 Indonesia Indonesia 20 29 24 73
4 Singapore Singapore 15 16 19 50
5 Philippines Philippines 11 16 36 63
6 Malaysia Malaysia 10 13 33 56
7 Myanmar Myanmar 2 9 7 18
8 Lào Lào 1 1 12 14
9 Brunei Brunei 0 1 4 5
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 2 2
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0