Harry Kane muốn tuyển Anh soạn một sổ tay chiến thuật kiểu NFL (bóng bầu dục) dành cho các tình huống cố định để chinh phục World Cup.
Đội trưởng Tam sư hiểu rằng những quả phạt góc và ném biên dài đang trở thành xu hướng mạnh trong bóng đá hiện đại. Ngôi sao của Bayern Munich là một fan cuồng bóng bầu dục Mỹ và anh tin rằng đội bóng của Thomas Tuchel có thể học theo cách tiếp cận của NFL bằng việc chuẩn bị một bộ hướng dẫn cụ thể để hướng tới mục tiêu giành danh hiệu thế giới tại New Jersey vào mùa hè năm sau.
Trước trận đấu cuối cùng của vòng loại bảng K gặp Albania vào 0h ngày 17/11 (giờ Việt Nam), Harry Kane nói: “Tôi biết đây không phải phần hấp dẫn nhất của bóng đá nhưng chúng tôi luôn coi trọng các tình huống cố định, cả phòng ngự lẫn tấn công. Tôi cảm giác chúng tôi đang tạo ra được những bài đánh khá tốt ở mặt trận tấn công. Không có nhiều thời gian để tập luyện trong một giải đấu. Nhưng chúng tôi muốn xây dựng một cuốn sách về các phương án cố định."
Kane nói thêm: “Tôi muốn có một cuốn playbook kiểu NFL, nơi bạn xem đối thủ sẽ phòng ngự khu vực hay theo người. Chúng tôi có thể chọn phương án phù hợp và thường thì đội giỏi nhất ở các tình huống cố định sẽ là đội tiến sâu nhất ở giải. Rõ ràng Declan Rice hay những cầu thủ như vậy có thể tung ra những quả tạt hoàn hảo vì họ làm điều đó hàng tuần tại CLB.”
Tuyển Anh, đội đã thắng cả bảy trận vòng loại mà không thủng lưới, đã dành cả tuần để rèn luyện phạt góc và đá phạt cùng trợ lý Anthony Barry và chuyên gia Paul Quilter. HLV Tuchel từng nói hồi tháng 9 rằng ông có thể biến Tam sư thành phiên bản “Crazy Gang” của Wimbledon, bằng cách đa dạng hóa chiến thuật gồm các quả ném biên dài và phát bóng mạnh để hướng đến mục tiêu vô địch thế giới.
Nhưng Kane nhấn mạnh: “Thành tích phòng ngự của chúng tôi cũng rất tốt. Các buổi họp với Paul và Anthony rất quan trọng khi họ phân tích chi tiết chiến thuật. Mọi chuyện là ở việc các cầu thủ tiếp nhận thông tin và hy vọng đến mùa hè, chúng tôi sẽ có sự pha trộn tốt ở các pha cố định.”
Kane tin rằng tuyển Anh lúc này đã khác nhiều so với một năm trước, khi đội bóng rơi vào trạng thái lấp lửng dưới thời HLV tạm quyền Lee Carsley. Tiền đạo Bayern nói: “Chúng tôi tốt hơn nhiều so với năm ngoái. Khi đó là giai đoạn chuyển giao, có HLV mới rồi HLV tạm quyền như Lee. Vì vậy có thể khi ấy chúng tôi có chút lý do để bào chữa.”
Tuchel được dự đoán sẽ xoay tua đội hình ở trận gặp Albania và Jude Bellingham, người vào sân từ ghế dự bị trong chiến thắng 2-0 trước Serbia, nhiều khả năng sẽ đá chính.
Kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2026: Bồ Đào Nha nhẹ nhàng, Mbappe đấu Haaland
Lộ diện bảng tử thần tại World Cup 2026
Đại thắng Malaysia 7-0, HLV tuyển Việt Nam vẫn muốn đậm hơn nữa
Liên tiếp áp đảo, Việt Nam tạm thắng Malaysia 11-0
Truyền thông Malaysia thốt lên 1 điều khi thua Việt Nam 0-7
Kết quả SEA Games 33 hôm nay 5/12: Việt Nam 7-0 Malaysia