Trận giao hữu sắp tới đây sẽ là lần cuối Lionel Messi thi đấu trên sân nhà trước World Cup 2026.
Trong những tuần gần đây, đội tuyển Argentina gặp khó khăn trong việc sắp xếp lịch thi đấu dịp FIFA Days tháng 3 sau khi trận Finalissima bị hủy. Đến ngày 20/3, trận giao hữu với Mauritania đã được xác nhận, nhiều khả năng sẽ là lần cuối Lionel Messi thi đấu trên sân nhà trước World Cup 2026.
Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) thông báo trên trang chủ: “Đội bóng do Lionel Scaloni dẫn dắt đang bắt đầu nói lời chia tay người hâm mộ trước khi lên đường bảo vệ chức vô địch World Cup. Vào thứ Sáu, ngày 27/3, tại La Bombonera, đội tuyển Argentina sẽ đối đầu Mauritania.”
Việc lựa chọn Mauritania xuất phát từ nhu cầu tìm đối thủ trong thời gian ngắn, sau khi trận Finalissima với Tây Ban Nha bị hủy và các kế hoạch đá giao hữu với Honduras và Guatemala đều đổ bể.
Argentina từng dự định gặp hai đội tuyển Trung Mỹ này tại Buenos Aires, nhưng do Honduras và Guatemala đã lên lịch thi đấu tại châu Âu trong cùng đợt FIFA Days, kế hoạch không thể thực hiện. Theo quy định của FIFA, một đội tuyển không được thi đấu ở hai châu lục khác nhau trong cùng một đợt tập trung.
Một trong những trận cuối của Messi trên sân nhà
Như AFA xác nhận, trận gặp Mauritania sẽ mang ý nghĩa chia tay người hâm mộ trước thềm World Cup, đồng thời cũng là một trong những lần hiếm hoi Lionel Messi còn thi đấu trên sân nhà.
Thực tế, chiến thắng 3-0 của Argentina trước Venezuela tại vòng loại World Cup tháng 9/2025 được xem là trận đấu chính thức cuối cùng của Messi trên sân nhà. Ở trận đó, anh lập cú đúp tại Buenos Aires trong một màn chia tay đầy cảm xúc.
Thầy trò HLV Scaloni sẽ không trở lại Argentina trước World Cup, bởi đợt FIFA Days tiếp theo diễn ra sát thời điểm giải đấu khởi tranh và đội tuyển sẽ đóng quân tại Mỹ.
Mauritania: đối thủ “nhẹ ký”
Rõ ràng, việc đối đầu Mauritania không thể mang lại giá trị chuyên môn như trận gặp Tây Ban Nha ở Finalissima. So với nhà vô địch châu Âu, Mauritania là đối thủ dễ thở hơn rất nhiều.
Đội tuyển này chưa từng góp mặt tại World Cup. Ở vòng loại khu vực châu Phi cho giải đấu năm nay, họ chỉ giành được 1 chiến thắng sau 10 trận. Hiện tại, Mauritania đang xếp thứ 115 trên bảng xếp hạng FIFA.
HLV Carrick: 'Cả hai tình huống đều là phạt đền, thật điên rồ'
Hôm nay, Hoàng Hên chính thức hội quân cùng ĐT Việt Nam đấu Bangladesh, Malaysia
Việt kiều Khoa Ngô tiết lộ khi được Tiến Linh nhường pen: 'Anh ấy bảo tôi rằng...'
Maguire nhận thẻ đỏ, MU mất điểm trước Bournemouth
HLV Bồ Đào Nha ra phán quyết về giấc mơ World Cup của Ronaldo
Việt kiều Khoa Ngô tỏa sáng, CA TP.HCM thẳng tiến vào bán kết