Mặc dù World Cup 2022 chưa khởi tranh, song Argentina của Messi đã vượt xa Bồ Đào Nha của Ronaldo ở sức hút từ người hâm mộ.
Cụ thể, số lượng vé của các trận đấu góp mặt Argentina và Messi đã trong tình trạng 'cháy vé' từ lâu và nhu cầu này vẫn chưa hề suy giảm. Theo CEO Nasser Al Khater của ban tổ chức chủ nhà Qatar, nguyên nhân dẫn đến việc 'cháy vé' là do người hâm mộ vô cùng khao khát được xem Messi thi đấu.
Cũng theo vị này cho biết người xem tập trung mua vé nhiều nhất là các trận vòng bảng (bảng C) của tuyển Argentina gồm gặp Saudi Arabia ngày 22/11, gặp Mexico ngày 26/11 và gặp Ba Lan ngày 30/11. Trận còn lại có nhiều người mua vé xem nhất là trận tuyển Anh gặp tuyển Mỹ ở bảng B ngày 25/11.
Ngoài ra, ông Nasser Al Khater cũng cho hay, mặc dù trận Ba Lan và Argentina là cuộc so kè của 2 tiền đạo xuất sắc là Messi và Lewandowski, nhưng vị này cho biết người dân của Qatar, Trung Đông, các nước láng giềng và du khách không thích Ba Lan. Nguyên nhân là do dội bóng này đã may mắn khi Nga bị FIFA loại khỏi vòng play off rồi sau đó Ba Lan gặp nhiều may mắn mới có suất chơi.
Nhận thấy cơn sốt từ hiệu ứng Messi nên BTC World Cup 2022 đã sắp xếp các trận đấu Argentina - Mexico, Argentina - Saudi Arabia thi đấu ở sân lớn nhất là sân Lusail có sức chứa 80.000 người, đây đồng thời cũng là SVĐ tổ chức trận chung kết World Cup 2022.
Ngoài những trận đấu trên có sự góp mặt của Messi và Argentina thì các trận có các đội tuyển Qatar, Mỹ, Anh, Saudi Arabia, Pháp, Brazil, Đức đều có nhu cầu vé của người xem rất cao. Đặc biệt, trong danh sách này không hề có đội tuyển Bồ Đào Nha của Ronaldo - đối trọng lớn nhất của Messi trong 20 năm qua.
Ở mùa giải này, Messi đang chơi vô cùng thăng hoa bên cạnh Mbappe và Neymar để tạo thành tam tấu hủy diệt trời Âu. Trong khi đó, Ronaldo dần cho thấy những gánh nặng của tuổi tác và thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị, cũng như sa sút phong độ một cách thảm hại.
Không có chỗ cho Messi, Neymar gọi 1 cầu thủ của MU là thiên tài
'Siêu máy quét' bị sếp lớn Chelsea đuổi thẳng mặt, MU 'thừa nước đục thả câu'?
FIFA xem xét loại 1 đội tuyển tại World Cup 2026
'Maguire xứng đáng dự World Cup 2026 cùng ĐT Anh'
Hàng loạt ông lớn nguy cơ rút lui khỏi World Cup 2026
CĐV Trung Quốc nói rõ kết quả trận U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc
CĐV Hàn Quốc cổ vũ U23 Việt Nam giành hạng 3 vì lý do bất ngờ
AFC: 'HLV Kim Sang Sik biết rõ vì sao U23 Việt Nam thua Trung Quốc'
CĐV Thái Lan đồng loạt lên tiếng khi Đình Bắc cúi đầu xin lỗi
Siêu máy tính chỉ thẳng kết quả trận U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc