FIFA bất ngờ đưa ra quyết định lớn, hứa 'hỗ trợ tối đa' để ĐT Việt Nam dự World Cup

30/11/2021 06:50 (GMT+7)

Những tuyên bố của FIFA chắc chắn sẽ là một động lực không nhỏ với thầy trò HLV Park trong tương lai, cho hành trình tới với World Cup.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

HIGHTLIGHT Việt Nam 0 -1 Ả Rập Xê Út (Truyền hình FPT)

Như thông tin mà chúng tôi đã đăng tải trước đó, tối ngày 29/11 tại Geneva (Thụy Sĩ), lãnh đạo nhà nước Việt Nam đã có cuộc gặp với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) - ông Gianni Infantino.

Tại cuộc gặp, ông Gianni Infantino khẳng định FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong tương lai. Đồng thời, chủ tịch của FIFA nhận định rằng, ĐT Việt Nam hiện đang có thứ hạng không cách quá xa so với một vài đội từng dự World Cup.

Cơ hội dự World Cup của Việt Nam sẽ tăng lên nhất là khi từ VCK World Cup 2026 sẽ tăng lên 48 đội, trong đó châu Á có 8 suất chính thức (gấp đôi hiện tại). Chủ tịch FIFA cho biết: "Cơ hội của Việt Nam là không nhỏ".

Theo một thông tin khác được VFF chia sẻ, phía Liên đoàn bóng đá thế giới cũng hứa sẽ hỗ trợ tối đa để ĐT Việt Nam rút ngắn đường đi tới World Cup. Cụ thể, FIFA sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ LĐBĐVN trên phương diện kỹ thuật thông qua Báo cáo phân tích toàn cầu. Bên cạnh đó, phía FIFA cũng sẵn sàng góp ý về định hướng phát triển cho bóng đá Việt Nam cho từng chặng đường trong tương lai.

Trong một giai đoạn rõ ràng là còn vô cùng khó khăn với ĐT Việt Nam khi chúng ta vừa để thua cả 6 trận đã đấu tại VL thứ 3 World Cup 2022, những tuyên bố của FIFA chắc chắn sẽ là một động lực không nhỏ với thầy trò HLV Park trong tương lai, cho hành trình tới với World Cup.

73085010_1442093725948619_7819944107987435520_n
ĐT Việt Nam được FIFA "hỗ trợ tối đa" để dự World Cup.

Ông Infatino cũng cho biết FIFA có kế hoạch rút ngắn thời gian tổ chức VCK World Cup từ 4 năm xuống 2 năm một lần, và mong các thành viên FIFA ủng hộ. Chủ tịch nước đã đồng tình với kế hoạch.

Chủ tịch FIFA nói thứ hạng của tuyển Việt Nam hiện không cách quá xa so với một số đội từng dự vòng chung kết (VCK) World Cup. Ông dự đoán kể từ VCK World Cup năm 2026, khi số đội tăng lên 48 - bao gồm 8 đội từ châu Á (gấp đôi hiện tại), cơ hội tham dự cho Việt Nam là không nhỏ.

ĐT Thái Lan nhận 'cú lừa cực mạnh' ở AFF Cup

Author Thethao247.vn Chí Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

Tin liên quan
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo