Hợp tác với Qatar, Trung Quốc tham gia tổ chức World Cup 2022

23/07/2019 15:13 (GMT+7)

Trung Quốc đang tiến hành những bước thử nghiệm cuối cùng để bắt tay với Qatar tham gia tổ chức World Cup 2022.

Video: Bùi Tiến Dũng tâng bóng như Ronaldo

Mới đây, Qatar và Trung Quốc đã chính thức triển khai thử nghiệm chạy thử xe buýt điện để phục vụ cho World Cup 2022. Nếu quá trình này diễn ra suôn sẻ, Trung Quốc sẽ trở thành đơn vị tham gia vận chuyển du khách ở World Cup 2022 sắp tới.

Xe buýt điện của Trung Quốc có tên ART (Automatic Rapid Transit). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo.

Xe nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, nó sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác. Ưu điểm của loại hình phương tiện này là chở được lượng hành khách lớn. Trong khi đó chi phí xây dựng thấp vì không cần đầu tư hệ thống đường ray.

world cup 2022, qatar, trung quốc, world cup, world cup, world cup qatar, qatar world cup 2022, vòng loại world cup 2022

Hiện tại dòng xe này đang dần trở thành một phương tiện thay thế rẻ hơn của metro hoặc tàu điện trên đường phố, đó là chưa kể nó cũng thân thiện với môi trường. ART lần đầu được đem ra trình diễn vào năm 2017 tại TP. Chu Châu, Hồ Nam.

Tuy nhiên đây là lần đầu tiên ART được đem ra thử nghiệm tại nước ngoài, nhằm mục đích thử nghiệm khả năng chịu đựng môi trường nhiệt độ cao tại Doha, Qatar. Tại đây, nhiệt độ bề mặt đường vào tháng 7 có thể lên tới 70 độ C.

world cup 2022, qatar, trung quốc, world cup, world cup, world cup qatar, qatar world cup 2022, vòng loại world cup 2022

Xe có chiều dài lên tới 32m và chở được tối đa 300 khách. Dự kiến quá trình thử nghiệm sẽ kết thúc vào ngày 24/7. Xe buýt điện của Trung Quốc sẽ được sử dụng để lưu chuyển hành khách giữa các SVĐ và địa điểm tổ chức sự kiện của World Cup 2022.

Ngoài Trung Quốc ở lĩnh vực giao thông vận tải, Qatar cũng đang cân nhắc bắt tay với Iran về truyền thông sự kiện. Đây được coi là những bước chuẩn bị rất tích cực của Qatar để đập tan những nghi ngờ về năng lực tổ chức World Cup 2022.

>>> Hơn hẳn Zidane, Beckham, tại sao Bale phải 'chạy' sang Trung Quốc?

>>> Kình ngư Trung Quốc bị tẩy chay ngay khi vô địch thế giới

Author Thethao247.vn Nam Hoàng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

Tags:
Quảng cáo
Tin liên quan