Quảng cáo

Đánh bại huyền thoại Efren Reyes, Thanh Tự đối đầu với đồng hương tại CK Carom 1 băng

Thứ tư, 18/05/2022 17:11 PM (GMT+7)

Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự thể hiện đẳng cấp vượt trội của mình, qua đó đánh bại huyền thoại Billiards thế giới Efren Reyes để vào chung kết nội dung Carom 1 băng.

Billiards Việt Nam tại SEA Games 31 được xem là một trong những thứ dữ tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt ở các nội dung carom. Và ở nội dung carom 1 băng cũng vậy, khi các cơ thủ nước nhà thể hiện trình độ vượt trội so với các đối thủ khác trong khu vực.

Tại bán kết nội dung Carom 1 băng, Nguyễn Trần Thanh Tự đã vinh dự được đối đầu với một trong những huyền thoại của làng Billiards thế giới đến từ Philippines, Efren Reyes. Với ngôi sao Billiards 68 tuổi này, được vào vòng bán kết Carom 1 băng đã là một thành công lớn đối với ông, khi đây không phải là sở trường của ông mà là nội dung pool 9 bi.

Dù rất cố gắng, nhưng huyền thoại Efren Reyes không thể tạo ra bất ngờ trước cơ thủ Việt Nam

Và thế trận trên bàn bi đã thể hiện rõ sự chênh lệch về đẳng cấp. Thanh Tự đã áp đảo ngay từ những thời điểm thi đấu đầu tiên và bỏ xa "phù thủy billiards". Từ việc dẫn 23-4, rồi đến 34-15 trước khi kết thúc trận đấu này với tỉ số đầy chóng vánh 100-55.

Kết thúc trận đấu, Thanh Tự đã xin chụp ảnh với huyền thoại billiards Philippines (ảnh: BLV Hải Thanh K+)

Ở những vòng ngoài, anh cũng thể hiện trình độ khác biệt với các cơ thủ khác khi dễ dàng đánh bại tay cơ tới từ Malaysia, Muhammad Almie với tỉ số không thể chênh lệch hơn 100-9 ở tứ kết. Ngược lại, Reyes khá vất vả để bước vào vòng bán kết. Tuổi tác, phong độ, sự nhanh nhẹn đã ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ hiện tại của huyền thoại Philippines. 

Với chiến thắng này, Thanh Tự sẽ bước vào vòng chung kết và đối thủ của anh là đồng hương Phạm Quốc Tuấn. Trận đấu này diễn ra vào lúc 10h ngày 19/5.

Còn đối với Efren Reyes, ông gần như không cần phải quá nuối tiếc bởi việc bước vào vòng bán kết đã làm một thành công không tưởng ở độ tuổi 68. Chưa kể, ông còn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ phía khán giả Việt Nam. Huyền thoại billiards Philippines đã tạo nên cơn sốt lớn tại SEA Games 31 năm nay, mỗi khi kết thúc trận đấu là hàng trăm khán giả luôn vây kín, muốn chụp ảnh và xin chữ ký của ông.

Video: Bích Tuyền thi đấu cực hay trước Thái Lan tại SEA Games 31 (nguồn: Tạp chí bóng chuyền)

Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Tin liên quan
Bảng tổng sắp
huy chương SEA Games 32
TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng