Quảng cáo

Vì sao VFF chưa vội gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo?

Thứ năm, 06/09/2018 14:55 PM (GMT+7)
A A+

Thể Thao 247 - HLV Park Hang Seo đánh tiếng muốn ký hợp đồng mới, VFF nói: Chưa phải lúc. Vậy thực hư câu chuyện ra sao? Đằng sau đó có những bí mật gì?

Sau ngôi Á quân U23 châu Á 2018 và hạng tư tại ASIAD 2018, HLV Park Hang-seo đánh tiếng trên báo giới: “Tôi rất muốn VFF liên hệ gia hạn hợp đồng với tôi đây.” Đây hẳn là tin mừng đối với LĐBĐ Việt Nam (VFF) và người hâm mộ. Giữ được một HLV đã tạo được những thành công là điều mà ai cũng muốn, nhất là trong bối cảnh bóng đá Việt Nam nhiều năm qua chỉ toàn chuốc lấy thất bại. Chuyện tăng lương cho ông cũng là điều nên làm, bởi vị chiến lược gia này được cho là đang chỉ nhận một mức đãi ngộ không cao, và xứng đáng được hưởng thành quả sau những thành công của mình.

Thế nhưng, NHM lại ngã ngửa khi lãnh đạo VFF thẳng thừng đáp trả: “Chúng tôi nhận thấy thời điểm hiện tại chưa cần phải đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang-seo.” Đồng thời, một thông tin mới được đưa ra, khi thời hạn hợp đồng giữa hai bên thực tế đáo hạn vào năm 2020. Vậy, đằng sau những quyết định ấy, có những yếu tố gì?

VFF, Park Hang Seo, u23 Việt Nam

Thứ 1, VCK U23 châu Á 2018 và ASIAD 2018 không phải là mục tiêu chính của LĐBĐ Việt Nam trong thời điểm hiện tại, và điều đó được quy định rõ ràng trong hợp đồng với HLV Park. Thành tích bất ngờ của U23 Việt Nam là điều rất đáng khích lệ, nhưng AFF Cup 2018 và SEA Games 2019 mới là những thành tích quyết định tới chuyện đi hay ở của vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Do đó, việc gia hạn hợp đồng sớm là điều không cần thiết.

Thứ 2, chế độ đãi ngộ của HLV Park Hang Seo thực tế không hề thấp. Mức lương của HLV Park Hang Seo là 22.000 USD/ tháng, nhưng ông đã trở thành đại diện cho nhiều nhãn hàng sau thành công tại 2 giải đấu trẻ. Đây là những số tiền không hề nhỏ, nếu không muốn nói là khá lớn. Với VFF, có lẽ họ cho rằng đây đã là phần thưởng xứng đáng với ông, chưa kể đến các khoảng thưởng khác được chia cho đội U23 hồi đầu năm. Trên thực tế, mức lương của HLV Park Hang Seo đã là cao nhất trong lịch sử VFF.

>>>HLV Park Hang Seo còn những ai cho AFF Cup 2018?

>>>Bất ngờ với người sáng tạo nhất ĐT Olympic Việt Nam

Thứ 3, việc trả lương cho ông Park hiện nay là do PCT VFF Đoàn Nguyên Đức đảm nhận, khoảng hơn 6 tỷ/năm. Nếu tăng lương cho ông Park vào thời điểm hiện tại sẽ làm khó cho cả VFF và bầu Đức, người trên thực tế đã có tác động trực tiếp để đưa ông Park Hang-seo về với ĐTQG Việt Nam. HLV Park Hang-seo nếu không nhờ mối quan hệ với người đại diện Lee Dong-jun và bầu Đức để có thể tới Việt Nam làm việc, có lẽ ông vẫn đang dẫn dắt một CLB hạng 5 ở Hàn Quốc.

Thứ 4, nếu gia hạn hợp đồng vào thời điểm này, coi như tương lai của ông Park đã được đảm bảo tại AFF Cup 2018, và thời hạn hợp đồng sẽ phải dài hơn cái đích 2020 hiện tại. Mà trên thực tế, ở cấp ĐTQG, ông Park chưa có nhiều thành tích ngoài 2 trận hòa tại vòng loại Asian Cup. VFF rõ ràng muốn kiểm soát nhiều hơn về câu chuyện thành tích. Trong quá khứ, họ từng nhận trái đắng khi phải đền bù hợp đồng cho HLV Letard hơn 3 tỷ đồng, dù thành tích của ĐTVN khi đó rất tệ hại.

HLV Park Hang Seo vẫn còn rất nhiều cơ hội để thể hiện tài năng, gần nhất là AFF Cup 2018. Nếu thành công, chuyện gia hạn hợp đồng sẽ chẳng hề khó khăn.

Author Thethao247.vn Hữu Doãn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

VFF Park Hang Seo u23 Việt Nam
Xem thêm
TIN NỔI BẬT