U15 PVF đè bẹp đội bóng Hàn Quốc với 5 bàn thắng

Thể Thao 247 - Trong khuôn khổ trận giao hữu với U15 Busan I'Park, U15 PVF đã giành chiến thắng thuyết phục.

Từ ngày 5/1 vừa qua, đội U15 Busan I'Park đã có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF để tập huấn trong vòng nhiều tuần. Tại đây, đội đã có trận đấu giao hữu với U15 PVF. Với kỹ thuật nhỉnh hơn và lợi thế sân nhà, U15 PVF đã đả bại U15 Busan I'Park với tỷ số 5-0. Võ Nguyên Hoàng vẫn là chân sút chủ lực cho đội bóng Việt Nam.

Quá trình tập huấn và thi đấu giao hữu của U15 Busan I'Park nằm trong quan hệ hợp tác giữa PVF và đối tác Hàn Quốc. Trong thời gian tới, các cầu thủ PVF cũng sẽ được sang Hàn Quốc tập huấn nhờ sự giúp đỡ của CLB Busan I'Park. Không chỉ giao hữu với nhau, U15 Busan I'Park cũng sẽ đấu với các đội bóng khác của Việt Nam. Tương tự, U15 PVF cũng có thể thi đấu giao hữu với nhiều đội khác nhau khi đặt chân tới Hàn Quốc nhờ sự giúp đỡ của đối tác.

U15 PVF, Hàn Quốc, PVF, bóng đá Việt Nam

Sự hợp tác giữa các học viện bóng đá quốc tế là mô hình khá phổ biến. Cũng trong ngày 5/1, 23 thành viên của đội U18 Uijeongbu Kwangdong đến từ Hàn Quốc, đã có mặt tại Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) để bắt đầu chuyến tập huấn 2 tuần ở đây.

Cũng giống như PVF và Busan I’Park, Uijeongbu và HAGL có quan hệ khá tốt với nhau. Vào đầu năm 2017, thầy trò huấn luyện viên Guillaume của U17 Học viện HA.GL JMG cũng đã trải qua những trận đấu giao hữu có chuyên môn cao với các đối thủ FC Uijeongbu, U19 và U17 FC Uijeongbu ngay trên đất Hàn Quốc và giành được những kết quả tích cực.

Tuy nhiên, không giống như U15 PVF và U15 Busan I’Park, U18 Uijeongbu khó có thể thi đấu giao hữu với U18/U19 HAGL khi mà đội bóng này bận thi đấu tại vòng loại U19 Quốc gia từ ngày 8/1.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin