HLV Pháp vạch kế giúp U20 Việt Nam gây bất ngờ tại World Cup

Thể Thao 247 - Chia sẻ trên Zing.vn, HLV Alain Fiard của CLB TP.HCM đã chỉ ra cách giúp thầy trò Hoàng Anh Tuấn tạo nên bất ngờ tại VCK U20 World Cup 2017.

Là một nền bóng đá thuộc vùng trũng của thế giới, việc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn giành quyền tham dự VCK U20 World Cup 2017 thực sự là một bất ngờ rất lớn tại giải. Vì vậy, không quá khó hiểu khi U20 Việt Nam được liệt vào nhóm những đội tuyển yếu nhất tại giải lần này. Nằm cùng bảng với nhà ĐKVĐ châu Âu U20 Pháp và hai đối thủ U20 Honduras và New Zealand, cơ hội để chúng ta vượt qua vòng bảng là không nhiều. Song theo nhận định của giới chuyên môn, phép màu hoàn toàn có thể xảy ra nếu U20 Việt Nam duy trì phong độ cao và thi đấu với các chiến thuật hợp lý nhất.

U20 Việt Nam,World Cup,HLV Alain Fiard, Hoàng Anh Tuấn,hlv  Hoàng Anh Tuấn,VCK U20 World Cup 2017,u20 pháp,u20 honduras

Đánh giá về U20 Việt Nam, HLV trưởng CLB TP.HCM, Alain Fiard thừa nhận đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Hoàng Anh Tuấn sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng và hoàn toàn có thể gây bất ngờ tại giải.

“Bản thân tôi thấy cầu thủ trẻ Việt Nam có tố chất nhưng họ lại không thật sự tập trung trong tập luyện cũng như thi đấu. Điều này phải thay đổi. Ra thi đấu ở giải U20, điều quan trọng là U20 Việt Nam phải tự tin vào bản thân mình, có như thế mới có nhiều hy vọng tạo nên bất ngờ”, HLV của CLB TP.HCM chia sẻ.

U20 Việt Nam,World Cup,HLV Alain Fiard, Hoàng Anh Tuấn,hlv  Hoàng Anh Tuấn,VCK U20 World Cup 2017,u20 pháp,u20 honduras

Nhà cầm quân sinh năm 1958 này chưa biết nhiều về U20 Việt Nam, nhưng ông đánh giá cao trình độ của các cầu thủ trẻ tại địa phương, đặc biệt là tiền đạo Hà Đức Chinh. Theo đánh giá của vị HLV người Pháp, chân sút trưởng thành từ lò PVF là mẫu tiền đạo rất nguy hiểm, vừa nhanh nhẹn, vừa có khả năng chơi độc lập ở tuyến trên.

Cũng theo Alain Fiard, tham dự FIFA U20 World Cup là điều rất tốt cho bóng đá Việt Nam. “Dự những giải đấu đỉnh cao thế giới là cơ hội hiếm có đối với những cầu thủ trẻ. Theo tôi, giải đấu này sẽ phần nào đánh giá được trình độ cũng như tiềm năng phát triển của bóng đá Việt Nam. Gặp những đội mạnh như Pháp là dịp để đội bộc lộ ra tất cả hạn chế của mình”.

Ông Fiard cũng mong muốn các tuyển thủ U20 Việt Nam được ra sân nhiều hơn tại V-League cũng như tại giải hạng Nhất, qua đó có thể nâng cao năng lực để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới.

>>>Xem thêm:

Lịch thi đấu U20 Việt NAm tại U20 World Cup 2017

Kết quả bóng đá U20 Việt Nam tại U20 WC 2017

Bảng xếp hạng U20 Việt Nam tại U20 thế giới 2017


Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn