Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Chia thừa kế, anh em nhà Glazer tính bán M.U

31/05/2014 20:34 (GMT+7)
A A+ A++

Sau đám tang của Malcolm Glazer, 6 người con của ông đã ngồi lại để bàn tính chuyện phân chia tài sản thừa kế, trong đó gồm cả CLB Manchester United. Họ tính bán Quỷ đỏ để chia phần và để tránh mất thêm những khoản tiền. Các thành viên nhà Glazer. Các thành viên nhà Glazer.


Hôm thứ 5 vừa qua, Malcolm Glazer, người từng bỏ ra 790 triệu bảng để mua lại M.U vào năm 2005, đã qua đời ở tuổi 85 vì bạo bệnh. Rất nhiều người tin rằng, sự ra đi của tỷ phú người Mỹ sẽ giúp “Quỷ đỏ” thoát khỏi vòng kiềm tỏa trong suốt nhiều năm nay và có vẻ mọi thứ diễn ra đúng như vậy.

 

Glazer, M.U, Ngoại hạng Anh, chuyển nhượng, Bóng đá Anh

Các thành viên nhà Glazer

 

Sau đám tang của cha, 6 người con của Malcolm Glazer, mà đứng đầu là Avram và Joel, đã bắt đầu bàn tính tới chuyện bán CLB để chia thừa kế và cũng nhằm tránh mất thêm những khoản tiền.

Như đã đề cập, vì mùa vừa qua thất bại toàn diện nên giá trị của M.U trên thương trường đã sụt giảm nghiêm trọng. Có ít nhất 400 triệu bảng đã "bốc hơi" theo sự sa sút của Quỷ đỏ. Chưa kể, các hoạt động kinh doanh của CLB như bán áo đấu, quảng cáo và các trung tâm liên kết đào tạo cũng bị đình trệ.

Thêm vào đó, nếu muốn vực dậy “Quỷ đỏ”, nhà Glazer sẽ phải chi không dưới 200 triệu bảng trong thời gian tới để thay mới đội hình. Mà với tính keo kiệt vốn có, những ông chủ Mỹ chẳng muốn điều này.

Hè năm ngoái, M.U được định giá vào khoảng 2,1 tỷ bảng. Còn hiện tại, CLB này đã rớt xuống còn khoảng 1,8 tỷ bảng. Cũng hồi hè năm 2010, một nhóm CĐV giàu có của M.U mệnh danh là Hiệp sĩ đỏ đã đưa ra đề nghị mua lại CLB với giá 1,5 tỷ bảng.

Tất nhiên, nhà Glazer đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị này. Tuy nhiên, Hiệp sĩ đỏ mà đứng đầu là Jim O'Neill, vẫn chưa bao giờ từ bỏ tham vọng mua “Quỷ đỏ” hay đúng hơn là mua lại 90% cổ phần của nhà Glazer tại đội bóng.

Theo Daily Stars, ngày hôm qua Avram và Joel đã triệu tập 4 người em còn lại gồm Kevin, Bryan, Edward và Darcie (đều là thành viên Ban lãnh đạo M.U) để họp gia đình, bàn về tương lai của khối tài sản khồng lồ tại nước Anh.

Ý của Avram là bán khối tài sản ấy với giá cao nhất có thể và rồi chia theo tỷ lệ cổ phần của mỗi người. Joel ủng hộ kế hoạch, trong khi Kevin, Bryan, Edward và Darcie cũng không từ chối.

Thực tế trong suốt những năm qua, chỉ có Avram và Joel là quan tâm tới công việc tại M.U, còn những Kevin, Bryan, Edward và Darcie chưa bao giờ ngó ngàng tới. Thậm chí ngay cả Malcolm Glazer cũng chưa bao giờ đặt chân tới Old Trafford để xem một trận đấu của nhà cựu vô địch Premier League.

Lâu nay, nhà Glazer vốn chỉ coi M.U là công cụ kiếm tiền. Giờ khi cái công cụ kiếm tiền ấy gặp trục trặc, bán đi để thu hồi vốn là một trong những phương án đầu tiên được tính đến.

Author Thethao247.vn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Glazer M.U Ngoại hạng Anh chuyển nhượng Bóng đá Anh
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo