Chặng 18 Đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 36: Chân rút đẳng cấp Martin Laas giành chiến thắng ở thành phố ngàn hoa Đà Lạt

Thứ hai, 22/04/2024 14:48 PM (GMT+7)
A A+

Ngày 22.4, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 36 năm 2024 “Non sông liền một dải” HTV-Tôn Đông Á diễn ra chặng thứ 18 với vòng đua hồ Xuân Hương (Đà Lạt) dài 51 km. 

Nghe nội dung bài viết

Đông đảo người hâm mộ thành phố ngàn hoa Đà Lạt có mặt quanh vòng hồ Xuân Hương đón xem và cổ vũ cho các tay đua tranh tài. Fans của các đội cũng tranh thủ đến khu vực xuất phát và trao thưởng để giao lưu, chụp hình cùng các cua rơ tạo nên bầu không khí đầy sôi động . Đáp lại tình cảm người hâm mộ, các tay đua đã cống hiến những màn cạnh tranh tốc độ đầy hấp dẫn. Đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang chủ động làm đầu máy kéo ở đầu đoàn đông để bảo vệ áo vàng, áo xanh cho Petr Rikunov và áo cam cho Nguyễn Tấn Hoài. 

Nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi giúp Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai) một mình thoát đi thành công và giành chiến thắng ở giải thưởng dọc đường Sprint 1 lẫn Sprint 2. Quốc Khang cũng là tay đua thi đấu đầy nỗ lực, thường xuyên tấn công đi trong tốp đầu ở những chặng đua đã qua của Cúp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2024. Tốc độ được đẩy lên rất cao ở những vòng đua cuối khi các tay đua đội 620 Châu Thới Vĩnh Long, 620 Nông nghiệp Vĩnh Long chủ động “ráp máy” kéo đồng đội Martin Laas về cạnh tranh ngôi thắng chặng.

chang-18-1713772088.jpg
Chân rút đẳng cấp Martin Laas giành chiến thắng ở thành phố ngàn hoa Đà Lạt

Không phụ công sức mà các đồng đội bỏ ra , tay đua người Estonia với những cú nhấn bàn đạp mạnh mẽ đã vươn lên cán đích đầu tiên, giành ngôi thắng chặng. Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) cán đích hạng nhì và Trần  Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) xếp hạng ba. Đây là chiến thắng chặng lần thứ 6 của Martin Laas tại Cúp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á năm nay, giúp anh thu ngắn cách biệt với Petr Rikunov ở cuộc chiến áo xanh – vua nước rút. 

Các danh hiệu khác sau 18 chặng không thay đổi khi Petr Rikunov giữ vững áo vàng, áo xanh. Nguyễn Tấn Hoài bảo vệ danh hiệu áo cam cho tay đua Việt Nam ấn tượng, có thành tích tốt nhất. Hai danh hiệu đã an bài là áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc của Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) và áo chấm đỏ - vua leo núi của Igor Frolov (TP.HCM New Group). Ngày 23.4 các tay đua nghỉ ngơi tự do tại Đà Lạt trước khi tranh tài chặng 19 từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 97,5 km. 

Kết quả chặng 18: 1/Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long), 2/Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group), 3/Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp). 

Sprint 1: 1/Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai), 2/Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương), 3/Trần Khánh Duy (620 Châu Thới Vĩnh Long). 

Sprint 2: 1/Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai), 2/Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương), 3/Trần Thanh Điền (TP.HCM Vinama)

Author Thethao247.vn Thảo Linh / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT