Thua ngược tiếc nuối, Lý Hoàng Nam dừng bước ở vòng loại Busan Challenger 2024

Chủ nhật, 07/04/2024 13:51 PM (GMT+7)
A A+

Khởi đầu chưa thực sự như ý của tay vợt số 1 Việt Nam - Lý Hoàng Nam ở cấp độ Challenger mùa giải 2024.

Nghe nội dung bài viết

Tay vợt số 1 Việt Nam - Lý Hoàng Nam đã phải dừng bước đầy đáng tiếc ở giải quần vợt Busan Challenger 2024 sau thất bại 1-2 (6-2; 5-7; 4-6) trước James McCabe tại vòng loại.

Lý Hoàng Nam có khởi đầu vô cùng thuận lợi khi sớm có break-point ngay ở game đầu tiên của trận đấu. Ở những điểm số sau đó, đôi bên đều tỏ ra vô cùng chắc chắn và an toàn ở các game cầm giao.

Phải đến game thứ 7, Hoàng Nam mới dập tắt được hi vọng lật ngược tình thế của McCabe trong set 1 khi tiếp tục có thêm break-point, đồng thời hoàn tất game serving for set sau đó, ấn định tỉ số 6-2 trong set 1.

Lợi thế về tinh thần giúp đại diện của chúng ta chơi hứng khởi, hệ quả là Hoàng Nam sớm vượt lên dẫn trước với break-point ở game thứ 3. Tuy nhiên, McCabe đã thi đấu đầy nỗ lực để lấy lại những gì đã mất ở game sau đó.

Thua ngược tiếc nuối, Lý Hoàng Nam dừng bước ở vòng loại Busan Challenger 2024 438196
Lý Hoàng Nam có rất nhiều cơ hội giành thắng lợi trước James McCabe nhưng không thể tận dụng được (Ảnh: FB Lý Hoàng Nam)

Hai tay vợt thi đấu giằng co, song Hoàng Nam mới là người có nhiều cơ hội dứt điểm set đấu và trận đấu. 3 cơ hội giành break-point ở game thứ 9 và 1 cơ hội ở game thứ 11 không tận dụng thành công đã khiến tay vợt quê Tây Ninh phải trả giá. James McCabe bất ngờ bẻ được game giao của Hoàng Nam, giành thắng lợi 7-5 trong set 2 và đưa trận đấu sang set 3 quyết định.

Việc không thể dứt điểm trận đấu dù đã có cơ hội "ngàn vàng" khiến tinh thần của Hoàng Nam bị ảnh hưởng không nhỏ. Trái lại, McCabe càng chơi càng thăng hoa, giao bóng rất hiệu quả, không để cho đại diện của chúng ta có cơ hội vùng lên.

Điều gì đến cũng phải đến, tay vợt người Úc bẻ thành công game giao bản lề của Hoàng Nam, ấn định kết quả 6-4 trong set 3 và thắng lợi chung cuộc.

Một thất bại vô cùng đáng tiếc của Lý Hoàng Nam, khá giống với trận đấu ở vòng loại Masters Thượng Hải cuối năm ngoái với Steven Diez. Đây cũng là thất bại đầu tiên ở trận đấu đầu tiên thuộc hệ thống Challenger của Hoàng Nam trong năm 2024.

Đại diện của chúng ta sẽ ở lại Hàn Quốc để chuẩn bị cho giải Challenger tiếp theo tại Gwangju.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT