Dominic Thiem bị loại ở 'vòng gửi xe' Roland Garros 2024

Thứ tư, 22/05/2024 19:22 PM (GMT+7)
A A+

Dominic Thiem buộc phải tham dự Roland Garros 2024 từ vòng loại do không nhận được suất đặc cách từ Ban tổ chức giải.

Nghe nội dung bài viết

Cựu số 3 thế giới - Dominic Thiem đã phải dừng bước ở giải Grand Slam thứ 2 trong năm - Roland Garros 2024 ngay ở vòng loại thứ 2 sau thất bại 0-2 (2-6; 5-7) trước Otto Virtanen.

Tay vợt được mệnh danh "Hoàng tử sân đất nện" vốn đã đánh mất phong độ vốn có của mình từ lâu do chấn thương cổ tay nghiêm trọng, hiện đã văng ra khỏi top 100 thế giới. Cũng tương tự Andy Murray, mỗi trận đấu bây giờ của Thiem chẳng khác nào một cuộc chiến với cá nhân tay vợt này.

Ngay ở game giao đầu tiên của trận đấu, Thiem đã đánh mất break-point vào tay Virtanen dù đã rất nỗ lực cứu vãn tình thế. Tay vợt người Áo ngay lập tức lấy lại break-point ở game 3 nhưng cũng nhanh chóng đánh mất thế cân bằng ở game đấu sau đó.

Dominic Thiem bị loại ở 'vòng gửi xe' Roland Garros 2024 467373
Dominic Thiem gặp quá nhiều khó khăn trước Otto Virtanen (Ảnh: Getty)

Khoảng thời gian sau đó của set 1 chứng kiến Dominic Thiem không thể làm khó Otto Virtanen ở các game trả giao, thậm chí nhà vô địch US Open 2020 còn mất thêm một break-point khác, nhận thất bại 2-6 ở set đấu này.

Dông bão tiếp tục đến sớm với Thiem ở set 2 khi anh sớm để mất game cầm giao, nhưng cũng tương tự set 1, "Hoàng tử sân đất nện" ngay lập tức lấy lại những gì đã mất.

Đôi bên sau đó đã rất nỗ lực để bảo vệ điểm số của mình cho đến game thứ 12, Thiem dẫn đối thủ 40-15, rất gần với loạt tie-break, nhưng Virtanen đã vùng lên cực kì mạnh mẽ để có được match-point, giành thắng lợi 7-5 ở set 2.

Buộc phải tham dự Roland Garros năm nay do không nhận được suất đặc cách từ Ban tổ chức giải, song ở thời điểm hiện tại, việc đánh bại các tay vợt ít tên tuổi cũng là thử thách quá lớn với Dominic Thiem.

Trong khi đó, với thắng lợi này, Otto Virtanen sẽ bước vào vòng loại cuối cùng, đối đầu với 1 trong 2 tay vợt: Adrian Andreev hoặc Giulio Zeppieri.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT