Đệ tử Trần Quyết Chiến 2 lần giành vé vớt, trụ lại thần kì ở Ankara World Cup 2024

Thứ ba, 11/06/2024 06:43 AM (GMT+7)
A A+

Những điều thần kì liên tục đến với Lê Hoàng Kim - cơ thủ được coi là đệ tử chân truyền của Trần Quyết Chiến ở giải World Cup carom 3 băng lần thứ 3 năm 2024 tổ chức tại Ankara, Thổ Nhĩ Kì.

Nghe nội dung bài viết

Cơ thủ Lê Hoàng Kim đang được thần may mắn phù hộ tại giải World Cup carom 3 băng lần thứ 3 năm 2024 tổ chức ở Ankara, Thổ Nhĩ Kì từ ngày 9/6 đến 15/6.

Hoàng Kim cùng một số đại diện khác của carom 3 băng Việt Nam như Đoàn Minh Kiệt, Nguyễn Trương Minh Trọng, v.v. phải tranh tài từ vòng loại đầu tiên (PPPQ). Anh nằm ở bảng O cùng cơ thủ Hi Lạp - Nikolaos Christoforidis và đại diện chủ nhà - Hayri Altuntaslar.

Sau 2 trận đấu, Hoàng Kim có được 1 trận thắng trước Christoforidis và 1 trận hòa trước Altuntaslar, xếp thứ 2 bảng O. Kết quả này về lí thuyết không thể giúp Hoàng Kim giành quyền vào vòng loại thứ 2 (PPQ); tuy nhiên, do có cơ thủ khác rút lui, đệ tử của Trần Quyết Chiến đã nhận tấm vé lucky loser để tiếp tục hành trình của mình ở Ankara World Cup 2024.

Đệ tử Trần Quyết Chiến 2 lần giành vé vớt, trụ lại thần kì ở Ankara World Cup 2024 478781
Lê Hoàng Kim (phải) là học trò của Trần Quyết Chiến (Ảnh: FBNV)

Với đà tâm lí sau khi bất ngờ giành quyền vào vòng trong, Hoàng Kim chơi cực kì thăng hoa ở trận đấu đầu tiên bảng D vòng PPQ với Luetfi Kefeli khi anh sớm tung ra series 15 điểm, bỏ xa đối thủ và không để cho cơ thủ này có cơ hội lên được điểm số thứ 10. Tuy nhiên, ở trận đấu cuối cùng, tay cơ sinh năm 2000 lại để thua sát nút 27-30 trước Emrullah Basegmez, chỉ xếp thứ 2 bảng D.

Dẫu vậy, vận may lại mỉm cười với Lê Hoàng Kim khi có cơ thủ ở vòng loại thứ 3 (PQ) rút lui, đại diện của chúng ta tiếp tục có vé vớt để trụ lại giải World Cup carom 3 băng lần thứ 3 trong năm.

Tại đây, anh sẽ nằm ở bảng F cùng Daniel Moreno và Gulsen Degener. Các trận đấu ở vòng PQ sẽ diễn ra trong ngày hôm nay (11/6).

Hai cơ thủ khác của carom 3 băng Việt Nam cũng giành quyền vào vòng này là Thón Viết Hoàng Minh và Đoàn Minh Kiệt.

Lê Hoàng Kim là cơ thủ đầy tiềm năng của carom 3 băng Việt Nam, anh bắt đầu tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2018 dưới sự dẫn dắt của đương kim số 2 thế giới - Trần Quyết Chiến. Tại Ankara World Cup năm nay, trong khi những Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái, Trần Thanh Lực chỉ bắt đầu giải đấu từ vòng loại cuối cùng và sang Thổ Nhĩ Kì muộn, Quyết Chiến đã đáp chuyến bay đến nước bạn từ sớm để đồng hành cùng học trò của mình.
Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT