Quảng cáo

Mất loạt trụ cột, Jurgen Klopp nói thẳng một điều về Ả Rập Saudi

Thứ tư, 02/08/2023 16:33 PM (GMT+7)
A A+

HLV Jurgen Klopp chia sẻ những lo lắng của ông về cách Ả Rập Saudi chiêu mộ ngôi sao với giới truyền thông.

Nghe nội dung bài viết

Kì chuyển nhượng mùa hè của Premier League sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 1/9, và đó cũng hạn chót của hầu hết các giải đấu hàng đầu châu Âu. 

Nhưng các câu lạc bộ ở Saudi Pro League có thể ký hợp đồng với cầu thủ mới cho đến ngày 20/9. HLV Jurgen Klopp lo lắng các đội bóng châu Âu có thể sẽ mất cầu thủ trong thời gian đó nhưng lại không thể mua người thay thế. 

Nhà cầm quân người Đức cho rằng FIFA nên xem xét để đưa ra giải pháp cho vấn đề thị trường chuyển nhượng của Ả Rập Saudi mở cửa dài hơn châu Âu tới gần 3 tuần.

“Ảnh hưởng của Ả Rập Saudi vào lúc này là rất lớn,” Klopp nói với truyền thông Singapore, nơi Liverpool gặp Bayern Munich trong trận giao hữu hôm nay. “Tôi nghĩ điều tồi tệ nhất là thị trường chuyển nhượng ở Ả Rập Saudi sẽ mở thêm ba tuần nữa. Tôi đã nghe thông tin như vậy, nếu nó đúng, thì ít nhất là ở châu Âu gặp bất lợi.

UEFA hoặc FIFA phải tìm giải pháp cho điều đó. Nhưng tại thời điểm này, tôi không biết chính xác điều gì sẽ xảy ra. Nó đã ảnh hưởng đến chúng tôi nhưng chúng tôi sẽ phải học cách đối phó với nó… Thời gian sẽ trả lời".

Jurgen Klopp lo lắng về sự bành trướng của Ả Rập Saudi 310466
HLV Klopp lo lắng sẽ mất thêm nhiều cầu thủ tới Ả Rập Saudi. ẢNh: Getty.

Liverpool đã bán hai cầu thủ cho các câu lạc bộ của Ả Rập Saudi là Jordan Henderson và Fabinho, còn Roberto Firmino cũng tới quốc gia Trung Đông này sau khi hết hạn hợp đồng tại Anfield.

Ả Rập Saudi đã phô trương sức mạnh tài chính bằng cách thu hút các cầu thủ từ châu Âu. Với các bản hợp đồng hấp dẫn, rất nhiều ngôi sao trong đó có Karim Benzema và N"Golo Kanté đã đồng ý. Làn sóng rời châu Âu bắt đầu vào năm ngoái khi Al-Nassr giành được chữ ký của Cristiano Ronaldo.

Đồng thời, trước những tin đồn xoay quay đội bóng của ông, HLV Klopp đã bật cười khi nghe đến việc Liverpool đang nỗ lực để mượn Kylian Mbappé của Paris Saint-Germain.

Liverpool giành chiến thắng giòn giã trước Leicester. Video: Dugout.
Author Thethao247.vn Chi Trần / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo