Quảng cáo

LĐBĐ Tây Ban Nha dọa rút khỏi UEFA để bảo vệ vị Chủ tịch bê bối

Thứ hai, 28/08/2023 17:34 PM (GMT+7)
A A+

LĐBĐ Tây Ban Nha đe dọa họ sẽ rút khỏi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) nếu Chủ tịch Luis Rubiales bị cách chức vì bê bối hôn nữ cầu thủ.

Nghe nội dung bài viết

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales đã có hành động hôn lên môi cầu thủ đội tuyển nữ Jenni Hermoso sau khi Tây Ban Nha vô địch World Cup 2023.

Dưới nhiều sức ép và chỉ trích, ông Rubiales vẫn khẳng định đó là nụ hôn có sự đồng thuận và không từ chức. Toàn bộ nền bóng đá Tây Ban Nha đang trong tình trạng căng thẳng.

LĐBĐ Tây Ban Nha dọa rút khỏi UEFA để bảo vệ vị Chủ tịch bê bối 319609
LĐBĐ Tây Ban đối mặt với khủng hoảng lớn vì nụ hôn của Rubiales. Ảnh: Getty.

FIFA đã can thiệp và đình chỉ mọi hoạt động liên quan tới bóng đá của ông Rubiales trong 90 ngày. Mọi việc còn phức tạp hơn khi Tổng thư ký LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), Andreu Camps cho biết họ có thể rút khỏi UEFA nếu chính phủ tiếp tục can thiệp vào vấn đề của RFEF.

Các thành viên chính phủ Tây Ban Nha đã công khai yêu cầu các biện pháp quyết liệt, chẳng hạn như từ chức và hoặc cách chức đối với Luis Rubiales. Nhưng theo quy chế của UEFA, các liên đoàn của UEFA sẽ được phép quản lý công việc của mình một cách độc lập và không chịu ảnh hưởng quá mức từ bên thứ ba.

Đó cũng là lý do UEFA vẫn giữ im lặng, vì họ đang áp dụng quy chế đó trong vấn đề này. Hiện tại, lập trường của LĐBĐ Tây Ban Nha vẫn là bảo vệ ông Rubiales.

Bên cạnh đó, nó cũng gây ra nhiều hậu quả khi hàng loạt thành viên ban huấn luyện của tuyển nữ Tây Ban Nha đã từ chức, ngoại trừ HLV trưởng Jorge Vilda. Trợ lý HLV người Tây Ban Nha Montse Tome, Javier Lerga và Eugenio Gonzalo Martin nằm trong số những người đã quyết định từ chức.

Những vị trợ lý và HLV này đã ký tên để bày tỏ sự lên án mạnh mẽ nhất đối với hành vi của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha là ông Rubiales.

Về phía nữ cầu thủ Jenni Hermoso, cô khẳng định công khai không bao giờ đồng ý và cũng không thích nụ hôn của Rubiales.

Đội tuyển nữ Tây Ban Nha ăn mừng vô địch World Cup (nguồn: One Football)
Author Thethao247.vn Chi Trần / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo