Ông bầu Eddie Hearn bức xúc sau sự cố doping của Ryan Garcia

Thứ sáu, 03/05/2024 11:22 AM (GMT+7)
A A+

Sau khi Ryan Garcia dương tính với một loại chất cầm, nhiều câu hỏi về tính công bằng trong trận đấu quyền anh với Devin Haney đã được đặt ra.

Nghe nội dung bài viết

Trong một diễn biến đầy tranh cãi, sự kiện quyết định của trận đấu giữa Devin Haney và Ryan Garcia đang dần trở thành tâm điểm của làng quyền anh. Sau khi Ryan Garcia dương tính với chất kích thích ostarine, nhiều câu hỏi về tính công bằng của trận đấu này đã được đặt ra.

Ông Eddie Hearn, người đại diện cho Devin Haney, đã lên tiếng, tuyên bố rằng Haney muốn trận đấu được coi là không có kết quả, với lý do Garcia vi phạm luật doping và vượt quá cân nặng đã thống nhất.

Garcia, người đã đánh bại Haney với tỷ lệ đa số, đã kiểm tra dương tính với ostarine trong hai lần kiểm tra trước trận đấu. Không chỉ vậy, anh còn cân nặng vượt quá ba pounds so với cân nặng đã thống nhất trước trận đấu, khiến cho chiến thắng của anh bị nghi ngờ. Hearn lên tiếng trên kênh YouTube "The Stomping Ground", thể hiện sự tức giận của Haney và mong muốn trận đấu được coi là không có kết quả.

ryan-garcia-duong-tinh-chat-cam-devin-haney-lap-tuc-cong-kich-1714709945.jpg
Devin Haney (trái) nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp trước Ryan Garcia

“Bất kể Ryan có vô tội hay có tội trong tình hình này, anh ta đã có chất kích thích trong hệ thống khi anh ta đấu với Devin Haney, và anh ta cân nặng vượt quá ba pounds. Nếu bạn là Devin Haney vào lúc này, bạn sẽ nghĩ mình chắc chắn đã bị lừa.’”

Tuy nhiên, ông Hearn cũng biết rõ quy trình phức tạp mà các võ sĩ phải trải qua để xác minh tính vô tội của mình sau khi dương tính với chất kích thích. Đã có hai võ sĩ của ông, Conor Benn và Dillian Whyte, trải qua những trường hợp tương tự trước đây. Hearn bày tỏ sự tin tưởng rằng thời gian kiểm tra sắp tới sẽ mang lại áp lực lớn đối với Garcia và người đại diện của anh, Oscar De La Hoya, để chứng minh sự vô tội của anh ta.

Ông nói rằng, bất kể vấn đề về sự vô tội hay có tội của Garcia, việc anh ta có chất kích thích trong cơ thể khi đấu với Haney đã là sự thực không thể phủ nhận.Mặc dù hy vọng vào quy trình điều trần công bằng, Eddi Hearn vẫn nhấn mạnh rằng "trong thế giới quyền Anh, bạn thường bị xem là có tội cho đến khi chứng minh được mình vô tội".

Vấn đề then chốt nằm ở việc Garcia và đội ngũ của anh phải làm thế nào để chứng minh sự vô tội của mình trước Ủy ban thể thao New York. 

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT