Quảng cáo

Nhà Glazer tiếp tục chơi chiêu, MU khó thay đổi số phận

Thứ tư, 02/08/2023 11:10 AM (GMT+7)
A A+

Nhà Glazer được cho là đã tiếp tục hoãn lại quá trình bán lại CLB Man United sau khi nhận được những lời đề nghị chưa tương xứng.

Nghe nội dung bài viết

Theo tờ Mirror của Anh, nhà Glazer lại một lần nữa hoãn việc bán lại Man United đối với các lời đề nghị của 2 nhà tỷ phú là Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim bin Hamad. 2 anh em là Avram và Joel Glazer dù đã thông báo về việc sẽ chuyển giao quyền lực vào tháng 11 năm ngoái nếu nhận được lời đề nghị hợp lý, những lời đề nghị từ đó đến nay đã được đưa ra song đều nhận phải cái lắc đầu tới từ giới lãnh đạo của Quỷ đỏ.

Nhà Glazer tiếp tục chơi chiêu, MU khó phất 310285
Avram và Joe Glazer là những người nắm cổ đông lớn nhất tại MU. Nguồn: Getty

Nguyên nhân lớn nhất trong thương vụ này khả năng nằm ở tiềm năng có thể tiếp tục "vắt ra tiền" từ Man United mà nhà Glazer nhìn thấy, hợp đồng tài trợ khổng lồ tới từ Adidas cũng như gói bản quyền truyền hình trong tương lai đã được ký kết trong thời gian qua. Chính vì thế, nguồn lợi khổng lồ đó đã hoàn toàn che mờ đi những mức giá khủng các bên đưa ra để sở hữu đội bóng thành Manchester. Mâu thuẫn về phân chia quyền lực ngay trong chính gia đình này cũng đang là vấn đề, trong khi 4 anh em đều đã muốn bán hết cổ phần thì 2 Avram và Joel vẫn tỏ ra bảo thủ. 

Nhà Glazer tiếp quản đội bóng vào năm 2005 sau khi đã vay tiền ngân hàng, thế nhưng họ đã gán nợ chính khoản nợ khổng lồ đó lên đội chủ sân Old Trafford. Những gì mà cặp đôi tới từ nước Mỹ làm phần lớn không nhận được sự ủng hộ tới từ các Manucians, khẩu hiệu "Glazer out" không còn là điều gì quá xa lạ trong những năm trở lại đây.

Nhà Glazer tiếp tục chơi chiêu, MU khó phất 310291
Khẩu hiệu "Glazer out" đã không còn quá xa lạ với người hâm mộ. Nguồn: Internet

Việc Man United không gặt hái được thành công thời hậu Sir Alex Ferguson chính là hậu quả cho một chuỗi vấn đề đã tồn tại trong cách làm ăn của gia tộc Glazer. Trong tương lai, dù có thể sẽ có thêm những nguồn vốn lớn để mua về những bản hợp đồng lớn nhưng những hành động "ăn xổi" từ 2 vị tỷ phú người Mỹ sẽ lại tiếp tục kéo theo nhiều hệ lụy trong tương lai.

Man United trong mùa giải 2022/23. Nguồn: Onefootball
Author Thethao247.vn Quang Hà / - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Xem thêm
TIN NỔI BẬT