Quảng cáo
thethao247.vn

Vụ bán lại MU coi như ngã ngũ, nhà Glazer có thể bị hầu tòa?

Thứ sáu, 30/06/2023 06:43 AM (GMT+7)
A A+

Theo nhà báo kinh doanh David Hellier, nỗ lực mua lại Manchester United của Sir Jim Ratcliffe đã "chết chìm trong nước".

Nghe nội dung bài viết

Ông chủ hóa dầu INEOS - Jim Ratcliffe đã được coi là ứng cử viên hàng đầu để tiếp quản Manchester United trong những tuần gần đây nhưng giá thầu của ông dường như đã bị "bốc hơi", trong bối cảnh có nhiều thông tin cho rằng giá thầu của Qatar đang được ưu tiên trong việc tiếp tiếp quản MU. Và một nhà báo kinh doanh hiện đã tuyên bố rằng Ratcliffe không có khả năng thành công trong thương vụ này.

David Hellier nói với United View TV: "Tôi đã nhận ra một khía cạnh khác của việc này liên quan đến phe Ratcliffe. Tôi đã nhận được thông tin từ các cố vấn của Man United rằng giá thầu của Ratcliffe đã chết chìm trong nước."

"Ý tôi là nó đã thực sự kết thúc, và lý do cho điều đó là Jim Ratcliffe đang đề xuất một cấu trúc sẽ mua lại nhà Glazer, cổ đông đa số, và không cung cấp bất cứ thứ gì cho cổ đông thiểu số."

"Những người nắm giữ thiểu số là các quỹ tích cực, chủ yếu ở Mỹ, có một số ở Anh. Tôi được biết họ đã nói rõ điều đó với hội đồng quản trị Manchester United, thông qua một bức thư được gửi đi, có nội dung: "Nếu bạn đề xuất lời đề nghị này gây bất lợi cho chúng tôi, không đưa ra lời đề nghị nào cả, chúng tôi sẽ nhận được cổ phiếu chiết khấu trong khi Nhà Glazer có được mọi thứ. Chúng tôi sẽ kiện họ ra tòa"."

Vụ bán lại MU coi như ngã ngũ, nhà Glazer có thể bị hầu tòa? 297822
Nhà Glazer có thể bị các cổ đông thiểu số kiện. Ảnh: Internet

Nhìn chung, nếu nhà Glazer chấp nhận giá thầu từ Jim Ratcliffe, họ sẽ bị các cổ đông thiểu số kiện ra tòa và khiến MU trở thành "mớ bòng bong" thực sự. Với những động thái trên, Qatar gần như chắc chắn sẽ là chủ mới của đội chủ sân Old Trafford.

Man United đã bị mắc kẹt trong một thời gian dài với tình trạng lấp lửng liên quan đến việc tiếp quản của họ, quá trình này kéo dài hàng tháng trong bối cảnh thất vọng cả trong câu lạc bộ và từ những người hâm mộ.

Quỷ đỏ sẽ đặt mục tiêu chính thức hóa quá trình tiếp quản của họ vào mùa hè này trước mùa giải 2023/24.

Ten Hag: "Chúng tôi là đội duy nhất có khả năng cạnh tranh với Man City" (Nguồn: DUGOUT)
Author Thethao247.vn Hoàng Cầm / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT