Quảng cáo

Đến Mỹ thi đấu, Messi vẫn kiếm được hàng triệu đô từ Saudi Arabia

Thứ hai, 19/06/2023 11:12 AM (GMT+7)
A A+

Lionel Messi sẽ được trả số tiền 25 triệu USD cho 3 năm hợp đồng để quảng bá du lịch cho Saudi Arabia trên các tài khoản mạng xã hội của mình.

Nghe nội dung bài viết

Messi đã chính thức rời PSG và chuyển tới Inter Miami thi đấu sau khi từ chối lời mời từ đội bóng cũ Barca cùng 1 CLB đến từ Saudi Arabia. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina vẫn có thể kiếm được hàng triệu USD từ quốc gia Trung Đông này. 

Cụ thể, Messi đã ký vào 1 bản hợp đồng với Cơ quan du lịch của Saudi Arabia để quảng bá đất nước này. Đổi lại, chủ nhân của 7 QBV sẽ thu về tới 25 triệu USD cho 3 năm hợp tác. Trong đó, một điều khoản của thỏa thuận này yêu cầu Messi phải đăng hình ảnh chuyến du lịch tới Saudi Arabia trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân của anh.

M10 hiện đang có tới 472 triệu người theo dõi trên tài khoản Instagram cá nhân của anh và phía quốc gia Trung Đông muốn tận dụng điều này. "Nếu bạn đến đây để xem World Cup và muốn có một trải nghiệm thú vị trong đời, hãy tới và trải nghiệm mọi thứ mà Saudi Arabia đang cung cấp!", đó là một trong số những bài đăng được Messi viết trên trang cá nhân hồi tháng 10/2022, trước khi anh đến thi đấu World Cup 2022 tại 1 quốc gia láng giềng của Saudi Arabia là Qatar.

Đến Mỹ thi đấu, Messi vẫn kiếm được hàng triệu đô từ Saudi Arabia 293763
Bài đăng trên Instagram của Messi (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, Messi cũng bị cấm về việc sử dụng đến những từ ngữ có thể làm hoen ố hình ảnh của Saudi Arabia trong thỏa thuận hợp tác giữa đôi bên. Với tình hình chính trị bất ổn của đất nước này, đây được coi là điều khoản quan trọng trong hợp đồng.

Tiền đạo 35 tuổi được trả tới 2 triệu USD để đi nghỉ mát tại Saudi Arabia cùng gia đình. Cuộc đi chơi này có thể kéo dài 5 ngày trong 1 đợt hoặc chia ra làm 2 lần đi du lịch trong năm, mỗi lần kéo dài 3 ngày. Chính phủ của quốc gia này cũng rất hào phóng khi mà sẽ trả toàn bộ chi phí đi lại cho Messi cùng tối đa 20 thành viên trong gia đình và bạn bè của anh.

Một điều khoản khác trong hợp đồng là cựu siêu sao Barca sẽ phải tham gia vào các chiến dịch quảng bá du lịch của Saudi Arabia, cùng với việc thực hiện công việc từ thiện và xuất hiện với tư cách khách mời ở các sự kiện. Với mỗi hoạt động kể trên, Messi được trả 2 triệu USD.

Hôm nay, Messi sẽ không ra sân trong trận giao hữu diễn ra lúc 19h30 giữa ĐT Argentina và ĐT Indonesia (theo giờ Việt Nam). Điều này đã khiến cho NHM của đất nước này rất phẫn nộ.

Messi chính thức rời PSG - FPT Bóng Đá
Author Thethao247.vn Quang Hà / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo