Quảng cáo

Nhờ Ronaldo, Saudi Pro League thông báo tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi

Thứ tư, 29/05/2024 16:10 PM (GMT+7)
A A+

Saudi Pro League đang lên kế hoạch chi tiết và sẽ tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi ở cách tổ chức giải đấu, nhằm gia tăng sức cạnh tranh.

Nghe nội dung bài viết

Saudi Pro League bùng nổ sau khi World Cup 2022 kết thúc, đặc biệt là khi Al Nassr giành được chữ ký của Cristiano Ronaldo với tư cách là cầu thủ tự do.

Việc Ronaldo chuyển đến Ả Rập Xê Út thu hút hàng triệu người hâm mộ toàn cầu theo dõi giải đấu. Kể từ đó, siêu sao người Bồ Đào Nha đã là tấm gương lớn để rồi sau đó, những Neymar, Riyad Mahrez, Sadio Mane, Karim Benzema,... lần lượt đến chơi bóng tại Saudi Pro League.

Tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi, các báo cáo tại Ả Rập mới đây cho biết những người đứng đầu giải đấu khẳng định sẽ tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi lớn, qua đó nâng cao sức hút của họ.

Nhờ Ronaldo, Saudi Pro League thông báo tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi 471406
Cristiano Ronaldo thay đổi Saudi Pro League từ khi anh đến Al Nassr. Ảnh: SPORTS.

Hiện tại, có 4 CLB ở Saudi Pro League thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư công Saudi (PIF), trong khi hầu hết các CLB còn lại nhận được tài trợ từ Bộ Thể thao.

Michael Emenalo, giám đốc điều hành bóng đá của Saudi Pro League đã chỉ ra kế hoạch “cuối cùng là tư nhân hóa các CLB còn lại trong giải đấu” khi nói chuyện với The Telegraph.

Mục tiêu chính của SPL là trở thành một giải đấu top 10 trên toàn cầu, Emenalo cho thấy họ thậm chí còn có những mục tiêu dài hạn đầy tham vọng hơn.

Ông nói: “Khi bạn chấp nhận những dự án này với tham vọng lớn, mục tiêu là trở thành người giỏi nhất có thể".

Nhờ Ronaldo, Saudi Pro League thông báo tiếp tục cuộc cách mạng thay đổi 471411
Mohamed Salah là mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo của Saudi Pro League. Ảnh: SPORTS.

“Ngay bây giờ mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những giải đấu hàng đầu thế giới. Trở thành số 1 là điều sẽ được thực hiện trong tương lai, dù nó có thể là trong 10, 20 hay 25 năm nữa, điều đó cũng rất đáng hoan nghênh. Nhưng tôi nghĩ nơi tốt nhất để bắt đầu là nói rằng chúng tôi muốn trở thành giải đấu hàng đầu thế giới”.

Giám đốc điều hành SPL cũng đưa ra một số mục tiêu chuyển nhượng quan trọng, cho thấy rằng ở giai đoạn tiếp theo của giải đấu (trong hè 2024), họ sẽ chiêu mộ Kevin De Bruyne hay Mo Salah cho quá trình phát triển tiếp theo.

Author Thethao247.vn Nhật Dương / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Xem thêm
TIN NỔI BẬT