Quảng cáo

CĐV phản ứng mạnh mẽ về thông báo tiếp quản MU từ Jim Ratcliffe

Thứ hai, 25/12/2023 07:30 AM (GMT+7)
A A+

Hội cổ động viên Manchester United có 'cảm xúc lẫn lộn' trước việc Sir Jim Ratcliffe tiếp quản đội bóng vào ngày Giáng sinh.

Nghe nội dung bài viết

Manchester United Supporters Trust đã tiết lộ "những cảm xúc rất lẫn lộn" của họ sau thông báo về việc Sir Jim Ratcliffe tiếp quản 25% cổ phần của câu lạc bộ.

Chủ tịch INEOS Sir Jim Ratcliffe đã mua 25% cổ phần của Quỷ đỏ với giá khoảng 1,2 tỷ Bảng và sẽ nắm quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá của Man United.

Tỷ phú Ratcliffe đã hứa đầu tư 300 triệu USD (237 triệu Bảng) vào MU trong những năm tới, bao gồm nâng cấp đội hình và cải thiện Old Trafford.

Thỏa thuận giữa Jim Ratcliffe và gia đình Glazer cần được Premier League phê chuẩn trước khi các bên liên quan mới có thể bắt tay vào làm việc – một quá trình có thể mất tới 8 tuần.

Ngay sau khi Man United đưa ra thông báo vào đêm Giáng sinh, MUST đã đưa ra một tuyên bố nêu rõ cảm xúc của họ sau tin tức nổi bật này.

utd-1703463784.jpg
Hội cổ động viên của Man United tại sân vận động Old Trafford. Ảnh: Reuters.

Một tuyên bố trên trang web của quỹ tín thác cho biết: “Trong suốt 18 năm nợ nần, sa sút và quản lý yếu kém, người hâm mộ Man United đã lên tiếng và liên tục kêu gọi thay đổi ở câu lạc bộ của chúng tôi”.

“Vì vậy, khi cái gọi là đánh giá chiến lược được công bố cách đây gần một năm, cuối cùng có vẻ như việc bán câu lạc bộ đã sắp diễn ra, có khả năng mang lại khoản đầu tư mới và hướng đi mới mà MUFC rất cần".

“Trong bối cảnh đó, người hâm mộ ngày nay có những cảm xúc lẫn lộn. Chúng tôi hoan nghênh khoản đầu tư từ Sir Jim Ratcliffe và công ty INEOS của ông ấy, nhưng nhiều người sẽ mong muốn cổ phần sở hữu của ông ấy lớn hơn con số 25% được đồn đại ban đầu".

“Chúng tôi lưu ý những tuyên bố rằng Ratcliffe và nhóm của ông ấy sẽ kiểm soát các hoạt động thể thao, nhưng vẫn thắc mắc làm thế nào mà bất kỳ tổ chức nào cũng có thể đặt hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình vào tay một cổ đông thiểu số và cách thức hoạt động có ý nghĩa trên thực tế".

“Bây giờ, các chủ sở hữu và ban quản lý CLB có trách nhiệm giải thích chính xác cơ cấu mới này sẽ hoạt động như thế nào, khoản đầu tư mới sẽ được định hướng vào đâu và nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho đội trên sân cỏ".

"Với tư cách là Supporters Trust, chúng tôi dự kiến ​​sẽ có các cuộc thảo luận với ban quản lý CLB và nhóm INEOS trong tương lai gần để hiểu rõ kế hoạch của họ cũng như đặt ra cho họ rất nhiều câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra ngày hôm nay".

"Ngày hôm nay có thể - chỉ có thể - là một bước tiến của Manchester United sau nhiều năm rất khó khăn. Nhưng với việc nhà Glazers vẫn nắm quyền, mọi người nên hiểu rằng người hâm mộ Man United sẽ vẫn hoài nghi và chờ đợi".

Đây là tuyên bố rất mạnh mẽ từ hội cổ động viên của MU, cho thấy rằng dù Jim Ratcliffe đã chính thức tiếp quản Quỷ đỏ, nhưng nỗi lo của các fan vẫn còn nguyên ở đó.

Man United tập luyện. (nguồn: DUGOUT).
Author Thethao247.vn Nhật Dương / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT