Quảng cáo

Tụt hạng sau World Cup, ĐT nữ Việt Nam vẫn là 'trùm' Đông Nam Á

Chủ nhật, 06/08/2023 22:47 PM (GMT+7)
A A+

Sau World Cup, ĐT nữ Việt Nam đã tụt hạng trên BXH FIFA nhưng vẫn đứng đầu Đông Nam Á.

Nghe nội dung bài viết

ĐT nữ Việt Nam đã có một kỳ World Cup lần đầu tiên trong lịch sử khá thành công. Dù gặp phải những đối thủ rất mạnh và không thể tránh khỏi những trận thua, nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung đã hạn chế được bàn thua và thể hiện một tinh thần thi đấu tuyệt vời, gây ấn tượng với nhiều bạn bè quốc tế.

Chỉ đáng tiếc rằng, những thất bại tại World Cup đã khiến ĐT nữ Việt Nam mất khá nhiều điểm và tụt hạng trên BXH FIFA. Cụ thể, theo tính toán của trang ASEAN Football, số điểm của ĐT nữ Việt Nam tính đến ngày 5/8 đã bị trừ 29,4 điểm và tụt đến 4 hạng từ 32 đến 36.

Chỉ có duy nhất trận thua trước ĐT nữ Đức mà ĐT Việt Nam được cộng điểm (thêm 1,65), tất cả những trận đấu còn lại chúng ta đều bị trừ điểm khá nhiều. Trận thua trước chủ nhà New Zealand bị trừ 3,23 điểm, thua Tây Ban Nha trừ 1,58 điểm, thua Mỹ trừ 1,99 điểm, thua Bồ Đào Nha trừ tới 17,1 điểm, thua Hà Lan trừ 7,15 điểm.

ĐT Việt Nam tụt hạng vẫn đứng đầu Đông Nam Á. (Ảnh: ASEAN Football)

Tuy nhiên, dù tụt hạng nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn giữ vị trí số 1 Đông Nam Á. Sự thay đổi đáng kể nhất trong khu vực này là Philippines đã vươn lên top 2 và soán ngôi Thái Lan. Trận thắng lịch sử trước New Zealand tại World Cup đã giúp Philippines được cộng thêm tới 41,34 điểm, tăng 2 bậc lên vị trí thứ 44.

Những tiêu chí tính điểm quan trọng của FIFA gồm có kết quả của trận đấu, thi đấu trên sân nhà, sân khách hay trung lập, độ quan trọng của trận đấu, khác biệt về điểm số giữa các đội. BXH chính thức sẽ được công bố vào tháng 9, BXH bóng đá nữ thường được cập nhật 2,3 tháng 1 lần.

Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đã chính thức về nước sau hành trình lịch sử lần đầu tiên dự World Cup nữ 2023. Được biết, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ chỉ được nghỉ ngơi 1 tuần và hội quân trở lại vào ngày 10/8, chuẩn bị cho môn bóng đá nữ ASIAD 19 cũng như Vòng loại thứ hai Olympic 2024.

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo