Quảng cáo

HLV Nhật Bản hé lộ phương pháp lạ để thử thách cầu thủ Hà Nội FC

Thứ ba, 21/05/2024 23:47 PM (GMT+7)
A A+

HLV Daiki Iwamasa có phương pháp lạ trong trận đấu gặp Thanh Hóa để chui rèn bản lĩnh của cầu thủ Hà Nội FC.

Nghe nội dung bài viết

Hà Nội FC vừa có chiến thắng thứ quan trọng trước CLB Thanh Hóa. Chiến thắng này có công sức lớn của Văn Quyết khi anh ghi cả 2 bàn thắng cho đội bóng Thủ đô.

Sau trận đấu, HLV Daiki Iwamasa dành lời khen cho cậu học trò và nhấn mạnh tầm quan trọng của Văn Quyết trong cách xây dựng lối chơi của ông.

"Văn Quyết là đội trưởng, cũng là cầu nối rất quan trọng trong lối chơi hiện tại của CLB Hà Nội. Chúng tôi không chơi bóng dài mà phối hợp, kiểm soát, trong chiến thuật ấy, tôi rất kỳ vọng và mẫu cầu thủ như Văn Quyết. 

Cậu ấy muốn đá theo cách này từ rất lâu rồi. Văn Quyết đang rất hạnh phúc và cống hiến nhiều cho đội bóng. Văn Quyết có thể quan sát rất nhiều điều mà những cầu thủ khác không quan sát được. Cậu ấy có tinh thần lãnh đạo và là cầu thủ rất quan trọng".

438171632-1875797362869305-171308029771527043-n-1716306897.jpg
Văn Quyết là cầu thủ tối quan trọng trong đội hình của Hà Nội FC

Khi được đặt câu hỏi Văn Quyết có xứng đáng khoác áo đội tuyển Việt Nam, ông Daiki không muốn bình luận: "Liên quan đến đội tuyển, tôi không phải người đưa ra quyết định nên tôi không ý kiến. Tôi sẽ chỉ đánh giá về đội Hà Nội".

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Nhật Bản nói về thử thách mà mình đưa ra cho các học trò: "Trong hiệp 1, tôi không đưa ra bất kỳ chỉ thị nào, dù khi ấy Thanh Hóa dẫn 1-0. Tôi muốn xem rằng nếu không có tôi, cầu thủ có thể làm được gì. Tôi muốn thấy họ đã trưởng thành thế nào. Có những pha bóng mà cầu thủ lúng túng, mất tập trung, nhưng họ đã lấy lại nhịp độ để gỡ hòa và thắng ngược. Đó là những điều họ cần duy trì. 

Đây cũng là màn lội ngược dòng đầu tiên của CLB Hà Nội. Đến nay, có rất nhiều trận học trò của tôi ghi bàn dẫn trước. Tôi đã thấy họ nỗ lực suốt 90 phút và tìm được con đường chiến thắng. Họ cần từng bước một để tự đứng trên đôi chân của mình. Tôi mong họ trưởng thành", HLV Daiki phân tích. 

436239716-1291175451840061-7208788581848537502-n-1716309204.jpg
HLV Daiki Iwamasa muốn tạo ra thử thách cho các học trò của mình

HLV Daiki Iwamasa chia sẻ thêm về triết lý muốn xây dựng của mình trong thời gian tới: "Tôi không thể nói trước về cuộc đua danh hiệu, nhưng tôi hiểu cuộc chiến thực sự sẽ bắt đầu từ mùa sau. Còn về lối chơi, tôi hiểu rằng cần rất nhiều thời gian để xây dựng và củng cố. Tôi sẽ thông qua các trận đấu, dù thắng hay thua, để rút ra những điểm cần để xây dựng lối chơi. Có thể chỉ tốn 3, 4 tháng, nhưng cũng có thể mất tới 1, 2 năm để xây lối chơi không phụ thuộc vào bóng dài, để đá theo cách phối hợp ngắn. 

Sẽ có lúc cầu thủ lúng túng với lối chơi mới, trong các pha xử lý khó. Việc tạo ra lối chơi như vậy là vô cùng khó khăn, khác với những lối chơi thuần túy, đơn giản hơn. Một mình tôi không thể thay đổi được, mà còn đòi hỏi ý chí, nỗ lực của các cầu thủ.Đơn cử trong hiệp 1, đã có những khoảng thời gian đội Hà Nội đá không tốt. Khi ấy nếu tôi bảo họ đừng mắc lỗi, họ sẽ chọn đá bóng dài thôi. 

Tuy nhiên trong trận, họ đã truyền tải thông tin tốt, làm sao để phá vỡ được hàng thủ Thanh Hóa. Là HLV, tôi phải kiên nhẫn chờ họ trưởng thành, quan sát và cho họ động lực. Chúng tôi sẽ làm từng bước một. Từ khi tôi ngồi ghế huấn luyện, chúng tôi đã để thua Thanh Hóa, Nam Định và Thể Công Viettel. Hôm nay đội Hà Nội đã thắng Thanh Hóa. Còn 2 đối thủ nữa mà CLB Hà Nội sẽ gặp lại và tôi sẽ nỗ lực để thắng với lối chơi này. Hãy xem diện mạo của Hà Nội sẽ biến đổi ra sao". 

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Xem thêm
TIN NỔI BẬT