Nhà cựu vô địch 2 hạng cân UFC xác nhận giải nghệ nếu thua ở UFC 298

Thứ năm, 15/02/2024 22:18 PM (GMT+7)
A A+

Henry Cejudo thực sự đang xem việc kết thúc sự nghiệp sau trận đấu với Merab Dvalishvili tại UFC 298.

Sau khi gợi ý rằng việc giải nghệ có thể sắp xảy ra nếu để thua vào chủ nhật, Henry Cejudo xác nhận anh đang đặt cược mọi thứ vào trận đấu sắp tới.

Nhà cựu vô địch UFC tin rằng một chiến thắng trước Merab Dvalishvili tại UFC 298 sẽ giúp anh có được trận tranh đai vô địch hạng gà Sean O’Malley hoặc Marlon “Chito” Vera. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, một trận thua sẽ đánh dấu sự kết thúc cho sự nghiệp võ thuật của anh.

“Tất cả hoặc không gì cả,” Henry Cejudo nói trong buổi họp báo trước truyền thông cho UFC 298. “Tôi đã ngồi nói chuyện với đội của tôi, và tôi nói, ‘Một ăn cả ngã về không’. Tôi hoặc là thắng tất cả, hoặc là sẽ không có gì và ra đi. Sự nghiệp võ thuật của tôi đã xong rồi.

1223928957.0
Nhà cựu vô địch 2 hạng cân Henry Cejudo cân nhắc giải nghệ sau UFC 298. Ảnh: MMA Fighting

Tôi đang phải tự đặt áp lực lên mình, bởi vì tôi thực sự coi trọng môn thể thao này. Mọi người nói, ‘Ồ, bạn đã giải nghệ’ như kiểu tôi đã làm mọi thứ có thể làm. Cái quái gì? Tôi phải chứng minh điều gì? Bây giờ, động lực của tôi được thúc đẩy bởi sự tức giận. Tôi hơi tức giận với bản thân một chút, nhưng vẫn còn động lực.”

Cejudo không đưa ra câu trả lời cụ thể về tương lai của mình khi được hỏi thẳng nếu để thua trước Dvalishvili. Tất nhiên, anh hiểu rằng điều đó làm tăng áp lực trước trận đấu, nhưng Cejudo nói rằng đó chính là điều anh muốn.

“Vâng, 100 phần trăm, tôi sẽ giải nghệ.” Cejudo nói. “Áp lực lớn, tôi biết tôi phải chiến đấu. Bạn phải tự khiến mình cảm thấy như vậy. Tôi không muốn chiến đấu trong vô nghĩa. Tôi quá cạnh tranh. Tôi muốn trở thành người giỏi nhất thế giới. Tôi muốn chiếc đai đó, và tôi thực sự muốn chiếc khác ở hạng lông. Đó là nơi tôi hướng tới.

Nếu tôi không thể có điều đó, thì tôi không muốn bất cứ điều gì khác. Tại sao tôi lại nghỉ hưu? Đó không phải là vấn đề tiền. Ý tôi là đó cũng là một phần, nữa.Tôi sẽ rất vui nếu Dana [White] có thể tăng lương cho tôi sau khi tôi bảo vệ cả 2 chiếc đai của mình, nhưng mọi thứ là như vậy. Tôi tôn trọng ông ấy rất nhiều.”

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT