Quảng cáo

Xe hybrid bất ngờ bốc cháy dữ dội sau va chạm giao thông

Thứ bảy, 01/07/2023 16:30 PM (GMT+7)
A A+

Australia - Chiếc xe hybrid bất ngờ cháy ngùn ngụt như một quả cầu lửa sau khi xảy ra va chạm với một phương tiện khác.

Nghe nội dung bài viết

Một chiếc xe hybrid đã bốc cháy sau khi va chạm với một xe sử dụng động cơ đốt trong tại một giao lộ ở Logan, phía nam Brisbane (Australia) vào khoảng 6 giờ sáng ngày 27/6 (giờ địa phương).

Có hai tài xế ở bên trong ô tô vào thời điểm xảy ra va chạm, nhưng may mắn là những người này đã có thể tự mình thoát ra.

Xe hybrid bất ngờ bốc cháy dữ dội sau va chạm giao thông 298346
Chiếc xe hybrid bốc cháy dữ dội sau va chạm

Một nguồn tin từ cảnh sát chia sẻ với tờ Daily Mail Australia, một chiếc Toyota CH-R Hybrid 2017 đã va chạm với một chiếc Ford Laser 1992. Những người liên quan đến vụ tai nạn đã được các nhân viên y tế nhanh chóng đến hiện trường kiểm tra và xác nhận không có ai bị thương.

Xe hybrid bất ngờ bốc cháy dữ dội sau va chạm giao thông 298345
Hiện trường vụ việc sau khi đám cháy được dập tắt

Vụ tai nạn đã gây ra một quả cầu lửa khổng lồ sau một tiếng nổ và khiến các con đường trong khu vực tạm thời bị đóng cửa.

Xe điện hiện đang gây ra một vấn đề ngày càng lớn đối với lính cứu hỏa khi mà số lượng các sự cố cháy nổ tăng lên.

Tháng 1 năm nay, một chiếc Tesla Model S bốc cháy trên đường cao tốc ở Sacramento, California, Mỹ, yêu cầu lực lượng ứng cứu khẩn cấp sử dụng 22.000 lít nước mới có thể dập tắt.

Xe hybrid bất ngờ bốc cháy dữ dội sau va chạm giao thông 298347
Chiếc Tesla Model S cháy khiến lính cứu hỏa tốn 22.000 lít nước để dập tắt

Trong khi đó, vào tháng 3, một ngôi nhà ở Sydney gặp hỏa hoạn sau khi một chiếc xe đạp điện bốc cháy trong nhà để xe. Hậu quả là ngôi nhà đã bị thiêu rụi. Lính cứu hỏa tin rằng ngọn lửa bùng phát sau khi pin lithium-ion bị lỗi của chiếc xe đạp phát nổ khi đang sạc qua đêm.

Lính cứu hỏa nhắc nhở những người đi xe đạp điện rằng pin lithium bị lỗi hoặc sạc quá lâu có thể là một rủi ro an toàn "nghiêm trọng".

Họ cảnh báo: “Chúng có thể phát nổ, gây ra những đám cháy dữ dội cực kỳ khó dập tắt và có nguy cơ bùng cháy trở lại”.

Chủ sở hữu xe đạp điện nên sử dụng các thương hiệu pin lithium-ion có uy tín và tương thích, đồng thời tránh sạc xe qua đêm hoặc sạc quá mức.

Xe hybrid bất ngờ bốc cháy dữ dội sau va chạm giao thông 298348
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Úc do pin xe đạp điện bị hư hỏng

Tháng 11 năm ngoái, Hiệp hội Lính cứu hỏa Úc (UFUA) đã kêu gọi các chính phủ giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến các vụ cháy pin xe điện tiềm ẩn.

Ủy ban quản lý quốc gia của UFUA kêu gọi tất cả các cấp chính quyền ở Úc "xây dựng chính sách và điều chỉnh việc quản lý các rủi ro và nguy cơ liên quan đến xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS)".

Thư ký quốc gia của liên minh Greg McConville cho biết các trường hợp khẩn cấp do xe điện và BESS gây ra đã đặt ra những thách thức và mối đe dọa đáng kể đối với lính cứu hỏa, cộng đồng và môi trường.

Tuy nhiên, Eric Rodda, phát ngôn viên của Hiệp hội Xe điện Úc, khẳng định xe điện an toàn hơn ô tô truyền thống. Ông nói: “Xe điện ít có nguy cơ bốc cháy hơn xe chạy xăng”.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo