Quảng cáo

VinFast triệu hồi toàn bộ lô 999 xe VF8 đầu tiên xuất sang Mỹ

Thứ sáu, 26/05/2023 09:21 AM (GMT+7)
A A+

Mỹ - Những chiếc VinFast VF 8 bán ra tại Mỹ cần được triệu hồi để sửa lỗi phần mềm khiến màn hình không hiển thị thông tin.

Nghe nội dung bài viết

Theo chuyên trang Carscoops, VinFast đã thông báo triệu hồi 999 chiếc VinFast VF 8 tại Mỹ do trục trặc phần mềm có khả năng làm màn hình hiển thị trung tâm không hoạt động, cản trở việc hiển thị dữ liệu của xe.

Theo thông báo được đưa ra trên trang web chính thức của Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA), một lỗi trong phần mềm đã dẫn đến việc không có các dữ liệu quan trọng liên quan đến an toàn, bao gồm các chỉ báo tốc độ và cảnh báo, trên màn hình trung tâm. 

VinFast-VF-8-1964-1684999967
VinFast thông báo triệu hồi mẫu ô tô điện VF 8 vì lỗi màn hình

Vấn đề này có khả năng làm tăng khả năng xảy ra tai nạn. VinFast đã thông báo họ sẽ triển khai nâng cấp phần mềm OTA (cập nhật qua mạng) ngay lập tức. Vì là bản cập nhật từ xa vậy nên khách hàng không cần thiết phải mang xe tới đại lý.

VinFast đã báo cáo với NHTSA rằng họ tìm ra lỗi vào ngày 27 tháng 4, sau khi đọc những phản ánh từ khách hàng và phát hiện trường hợp đầu tiên.

Trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5, thêm bốn người dùng đã báo cáo sự cố tương tự.

Trong tổng số 999 xe VinFast VF 8 bị triệu hồi tại Mỹ, có 111 xe thuộc sở hữu cá nhân, 153 xe thuộc nhóm xe dịch vụ và 753 xe còn lại vẫn thuộc quyền sở hữu của VinFast.

vinfast6
Đại lý của VinFast tại bang California, Mỹ

VinFast cho biết lỗi này không liên quan đến xe VF 8 bán ở Việt Nam và hãng cũng chưa ghi nhận thị trường nào khác gặp phải vấn đề tương tự vào thời điểm này.

Thương hiệu xe Việt cho biết sẽ khắc phục sự cố nêu trên thông qua việc triển khai bản cập nhật phần mềm có khả năng xác định sự cố và bắt đầu khởi động lại màn hình trong thời gian chưa đến 200 mili giây (0,2 giây).

VF 8 là mẫu xe điện toàn cầu đầu tiên của VinFast, bắt đầu bán ra tại Việt Nam từ tháng 9/2022 và tại Mỹ từ tháng 3 năm nay. 

Ngày 13/5, VinFast đã xuất khẩu thành công lô hàng thứ 2 gồm 1.098 xe điện VinFast VF 8 cập cảng Benicia, California, Mỹ. Ngoài ra, trong cùng tháng, 781 chiếc đã được gửi đến thị trường Canada.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT