Quảng cáo

Ngược đời chiếc Ferrari có thể đấu giá lên tới 1 triệu USD nhưng tốc độ tối đa chỉ ngang đi xe máy

Thứ năm, 11/04/2024 08:51 AM (GMT+7)
A A+

Một nguyên mẫu Ferrari đang chuẩn bị được đưa ra đấu giá với mức trúng dự kiến lên tới 1 triệu USD mặc dù tốc độ tối đa của xe chỉ đạt 24 km/h.

Nghe nội dung bài viết

Một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của bất kỳ chiếc Ferrari nào đó là ngay từ đầu, chúng đã được tạo ra để chạy nhanh. Kỳ lạ thay, điều này không đúng với một chiếc xe thuộc thương hiệu Ý hiện đang được đấu giá, nhưng điều đó không ngăn cản nó thu hút được nhiều sự quan tâm từ công chúng.

f12tdfp01_result
Ferrari F12tdf

Theo trang Robb Report, một nguyên mẫu Ferrari được sử dụng để phát triển xe có tên F12tdf hiện đang được đấu giá trên trang mua bán ô tô Bring a Trailer. Phương tiện này có thể trông giống như một chiếc xe Ferrari đích thực, nhưng nó chỉ có khả năng đạt tốc độ tối đa 24 km/h, chỉ ngang tốc độ trung bình của người đi xe máy.

Thông tin về nguyên mẫu thử nghiệm Ferrari F12tdf

Chiếc xe được đấu giá ban đầu là một chiếc F12 Berlinetta đã được chỉnh sửa để sử dụng như một nguyên mẫu thử nghiệm cho phiên bản xe đua độc quyền của F12 (tdf là viết tắt của Tour de France). 

f12tdfp00_result

Do đó, nó được trang bị động cơ V-12 6.3 lít, hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp đưa sức mạnh đến trục sau, và một bộ vi sai chống trượt. Động cơ này được đánh giá là khá mạnh mẽ. Trên một chiếc F12 Berlinetta tiêu chuẩn, nó sản xuất ra 730 mã lực - nhưng đã bị giảm công suất vì là xe thử nghiệm, đó là lý do tại sao tốc độ tối đa của phương tiện bị giới hạn chỉ còn 24 km/h.

f12tdfp04_result
f12tdfp03_result

Vì là một nguyên mẫu, chiếc xe thiếu một số chi tiết tinh tế mà người ta mong đợi từ Ferrari. Tuy nhiên, đó vẫn là một phương tiện hấp dẫn, với lớp sơn đen bóng được phủ thêm các hình tròn màu trắng trên nắp capo và cửa xe cùng logo Pirelli trên phần trên của kính chắn gió và phía sau xe. 

Cabin của xe gần như giống hệt F12 Berlinetta, từ nội thất sử dụng sợi carbon đến vô-lăng bọc da. Đáng chú ý, xe có thêm một bộ điều khiển tạm thời trên bảng điều khiển trung tâm với các công tắc khẩn cấp. Nó cũng có một thông báo “Vehicle Not Street Legal” (Xe không được lăn bánh trên đường) gắn trên khung xe.

f12tdfp05_result

Nguyên mẫu này, giống như hầu hết các concept khác, không thể được sử dụng để chạy trên đường. Đồng hồ ODO của xe hiển thị 20,000 dặm (32.186 km), hầu hết được tích lũy trong thời gian nó đang làm mẫu xe thử nghiệm. 

Chiếc “ngựa chồm” này được nhập khẩu vào Mỹ sau khi F12tdf bắt đầu được sản xuất và đã được chủ sở hữu hiện tại, một đại lý ở Costa Mesa, California, sử dụng làm xe trưng bày kể từ khi nó được mua vào năm 2022. 

Có khả năng chủ sở hữu tiếp theo có thể chỉnh lại động cơ. Nhưng ngay cả khi họ có thể khôi phục lại tiềm năng trước đây của xe, nó vẫn chỉ được sử dụng giới hạn trên đường đua.

Ngược đời chiếc Ferrari có thể đấu giá lên tới 1 triệu USD nhưng tốc độ tối đa chỉ ngang đi xe máy 440933

Nguyên mẫu F12tdf có thể chỉ đạt tốc độ 24 km/h và không hợp pháp trên đường công cộng, nhưng mức đấu giá đã đạt được 450,000 đô la tính đến thời điểm thông tin này được đăng tải. Và với còn hai ngày nữa trước khi phiên đấu giá kết thúc, con số đó có thể tăng lên. 

Thực tế, hai phiên bản tương tự của chiếc xe trước đây đã được bán với giá trên 1 triệu đô la trên Bring a Trailer, với lần bán gần đây nhất đạt 960,000 đô la (tương đương gần 24 tỷ đồng).

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT