Quảng cáo

Hyundai và Kia triệu hồi xe điện tại Singapore do vấn đề về sạc

Thứ sáu, 03/05/2024 06:57 AM (GMT+7)
A A+

Hơn 800 xe điện của hai thương hiệu là Hyundai và Kia sẽ nằm trong diện triệu hồi lần này do có vấn đề với hệ thống sạc.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, theo tờ The Straits Times (Singapore), hai hãng ô tô Hàn Quốc Hyundai và Kia đã phát đi thông báo triệu hồi ba mẫu xe điện tại Singapore do lỗi tiềm ẩn trong hệ thống sạc của xe, có thể khiến xe mất nguồn điện.

Tổng cộng, có 814 xe tại Singapore bị ảnh hưởng, bao gồm 719 xe của Hyundai và 95 xe của Kia.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm Hyundai Ioniq 5 – cả phiên bản nhập khẩu và lắp ráp trong nước – và Ioniq 6, cũng như Kia EV6.

Hyundai và Kia thuộc sở hữu của Tập đoàn Hyundai Motor, và ba mẫu xe này cũng có một số đặc điểm kỹ thuật chung.

SKOREA-AUTO-INVESTMENT-ELECTRIC-HYUNDAI-041420_result
Hyundai Ioniq 6

Đại diện của Hyundai Motor Group tại Singapore và Cycle & Carriage Singapore, nhà phân phối ủy quyền cho Kia, cho biết họ đang làm việc với Cơ quan Giao thông Đường bộ Singapore về việc triệu hồi lần này.

Chủ sở hữu các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo bởi các đại lý về quy trình triệu hồi, bao gồm việc đưa xe đến xưởng để kiểm tra và cập nhật. Công việc triệu hồi sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Tờ The Straits Times cho biết lỗi xe liên quan đến vấn đề với Bộ Điều Khiển Sạc Tích Hợp của xe, bộ phận chịu trách nhiệm điều khiển sạc và quản lý điện năng.

hyundai-ioniq5-first-100
Hyundai Ioniq 5

Thực tế, vấn đề này đã khiến Tập đoàn Hyundai Motor phát đi thông báo triệu hồi toàn cầu cho các mẫu xe bị ảnh hưởng, bao gồm khoảng 170,000 xe Hyundai và Kia tại Hàn Quốc và khoảng 150,000 tại Hoa Kỳ.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã tiến hành điều tra sau khi nhận được khiếu nại rằng các xe IONIQ 5 gặp tình trạng mất nguồn khi đang hoạt động. 

"Chúng tôi đã xác định rằng việc mất nguồn của xe được gây ra bởi ICCU," NHTSA nói trong báo cáo sơ bộ về vụ việc, "NHTSA phát hiện rằng linh kiện bán dẫn có thể bị hỏng do dòng điện quá cao trong ICCU.

Hyundai IONIQ 5 là mẫu xe được ra mắt toàn cầu vào năm 2021, mới được đưa về lắp ráp tại Việt Nam trong năm 2023 với 2 phiên bản là Exclusive và Prestige.

Giá bán của 2 bản lần lượt là 1,3 tỷ và 1,45 tỷ đồng. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của phương tiện này là xe điện VinFast VF 8.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu các phương tiện đang phân phối ở Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi từ Hyundai không.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT