Quảng cáo

Tesla có động thái gây sốc, giải tán một bộ phận quan trọng góp phần làm nên tên tuổi công ty

Thứ năm, 02/05/2024 10:12 AM (GMT+7)
A A+

Tỷ phú Elon Musk - người đứng đầu hãng xe điện Tesla mới đây đã giải tán bộ phận phụ trách mạng lưới sạc nhanh Supercharger.

Nghe nội dung bài viết

Elon Musk giải tán bộ phận phát triển sạc nhanh Supercharger

Theo trang Carscoops, nhiều nguồn tin cho biết Elon Musk đã giải tán bộ phận phụ trách mạng lưới sạc nhanh Supercharger của Tesla, dẫn đến việc sa thải toàn bộ nhân sự của bộ phận này, với con số vào khoảng 500 người. 

Thông tin này làm dấy lên những lo ngại về tương lai của mạng lưới Supercharger, nhất là sau khi Tesla mở cửa cho các xe của GM và Ford. Tuy nhiên, qua tài khoản cá nhân trên mạng xã hội X, ông Musk khẳng định Tesla vẫn có kế hoạch mở rộng mạng lưới, nhưng việc mở rộng sẽ diễn ra chậm hơn tại các điểm mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động của các trạm hiện tại.

tesla3

Theo trang The Information, bà Rebecca Tinucci - Giám đốc cấp cao bộ phận kinh doanh Supercharger - cùng với ông Daniel Ho, người đứng đầu chương trình xe mới của Tesla, đều bị loại bỏ trong đợt cắt giảm nhân sự lần này.

Tesla đối mặt nhiều khó khăn

Động thái này diễn ra sau khi Tesla công bố kế hoạch cắt giảm 10% lực lượng lao động toàn cầu, trong bối cảnh doanh số bán hàng suy giảm lần đầu tiên trong vòng 4 năm và sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc. 

Cụ thể, trong quý I, Tesla bán được 386.810 xe, giảm 8,5% so với cùng kỳ năm 2023. Gần đây, gần 2.700 trong số khoảng 14.000 nhân viên tại trụ sở Tesla ở Austin, Texas, đã bị mất việc. Việc giải tán nhóm trạm sạc Supercharger có thể là một phần trong kế hoạch cắt giảm này.

GettyImages-1412255960-crop_result

Elon Musk giải thích rằng việc cắt giảm 10% nhân công nhằm giảm chi phí và tăng hiệu suất, và việc này được thực hiện sau khi rà soát kỹ lưỡng bộ máy công ty. 

Vị tỷ phú này khẳng định Tesla cần phải duy trì sự nhất quán tuyệt đối trong quản lý số lượng nhân viên và chi phí, đồng thời cho biết động thái cắt giảm sẽ như một lời cảnh báo đến bất kỳ ai trong đội ngũ nhân viên không nghiêm túc thực hiện quy trình. 

"Đây là việc tôi ghét nhất, nhưng bắt buộc phải làm", ông cho biết.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT