Quảng cáo

Hàng trăm xe điện Tesla chất đống tại bãi đỗ bỏ hoang, có cả ‘hàng hot’ Cybertruck góp mặt

Thứ bảy, 04/05/2024 10:43 AM (GMT+7)
A A+

Hàng trăm ô tô điện Tesla, bao gồm cả bán tải Cybertruck, đã ‘chiếm cứ’ một bãi đỗ xe bỏ hoang tại Mỹ, làm dấy lên lo ngại về tình trạng khủng hoảng thừa trong sản xuất.

Nghe nội dung bài viết

Ô tô điện Tesla ‘ngập tràn’ bãi đỗ xe bỏ hoang tại Mỹ

Mới đây, theo trang InsideEVs, hàng trăm chiếc xe Tesla đỗ tại một trung tâm mua sắm đã đóng cửa ngoại ô St. Louis (Missouri, Mỹ) khiến cư dân địa phương tự hỏi, "Chúng đang làm gì ở đó?"

Không chỉ người dân xung quanh, nhiều người dùng Twitter cũng đã chú ý đến số lượng lớn xe điện đang đỗ trên bãi đất, thậm chí còn khiến một số người tự hỏi liệu Tesla có đang gặp vấn đề về “cung vượt cầu” không. May mắn, một đài truyền hình địa phương đã điều tra và đã làm sáng tỏ tình hình. 

Ô tô Tesla chất đống tại bãi đỗ xe (Video: FOX 2 St. Louis)

Các báo cáo ban đầu cho thấy có hơn 400 xe mang nhãn hiệu Tesla được đỗ ở bãi xe của trung tâm mua sắm Chesterfield cũ. Khi đài truyền hình địa phương đưa tin về vụ việc, họ đã đếm được "hàng chục" Cybertruck nằm rải rác giữa các mẫu xe khác.

Sự thật đằng sau cuộc tập trung quy mô lớn này đó là do một trung tâm dịch vụ của Tesla cách trung tâm mua sắm khoảng ba dặm. Ý tưởng của họ là sử dụng bãi đất này như một nơi để xe dự phòng vì chỗ đỗ của họ không có đủ không gian. 

"Tesla là một trong những khách hàng của chúng tôi, họ có đại lý gần đây nhưng không có đủ chỗ để đỗ tất cả các xe họ mang tới", Tim Lowe, Phó chủ tịch cấp cao của Staenberg Group, công ty sở hữu trung tâm mua sắm, xác nhận, "Vì vậy họ đang thuê lại không gian này."

tl1

Hiện tại, trung tâm dịch vụ địa phương có khả năng đỗ khoảng 135 xe (bao gồm cả xe của khách hàng). Hiện chưa rõ bãi đỗ đã đầy đến mức nào, nhưng hình ảnh vệ tinh cho thấy bãi đỗ thường xuyên được lấp hơn 50% sức chứa.Người dân địa phương nói rằng họ cũng thường thấy xe Tesla đỗ ở trung tâm mua sắm đã đóng cửa, nhưng số lượng xe trong những tuần gần đây đã tăng vọt. 

Nhân viên tại Trung tâm Dịch vụ địa phương cho biết bãi đỗ của họ "không đủ lớn để xử lý lượng hàng tồn kho đang tăng."

Tesla đang gặp rắc rối với xe tồn kho?

Sau khi Tesla công bố báo cáo doanh thu quý đầu tiên của năm 2024, một số người suy đoán rằng Tesla đang có một lượng xe tồn kho đáng kể. Tin tức gần đây từ Đức cho thấy một sân bay địa phương có thể đã được biến thành nơi lưu trữ cho hàng ngàn xe Tesla mới. Nếu điều này là sự thật, nó có thể chỉ ra rằng thương hiệu Mỹ đang gặp phải vấn đề nhu cầu nghiêm trọng.

Hàng trăm xe điện Tesla chất đống tại bãi đỗ xe bỏ hoang, có cả ‘hàng hot’ Cybertruck góp mặt 456031

Hiện tại chưa rõ số lượng xe tồn kho của Tesla là bao nhiêu, nhưng truyền thông uớc tính con số này ở Bắc Mỹ có phần tăng nhẹ (khoảng 3.8%) so với quý 1 năm 2024.

Để bổ sung thêm bằng chứng về việc dư thừa sản xuất, các báo cáo gần đây cho thấy Tesla đã cắt giảm hơn 10% lực lượng lao động của mình, bao gồm cả công nhân tại cơ sở sản xuất ở Austin, Texas, nơi sản xuất Cybertruck và Model Y. Tesla cũng thông báo với nhân viên sản xuất Cybertruck rằng ca làm việc của họ sẽ ngắn hơn, nhằm đạt mức giảm khoảng 10% giờ sản xuất.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT