Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Tân chủ tịch VFF đặt mục tiêu đặc biệt cho bóng đá Việt Nam 4 năm tới

Chủ nhật, 06/11/2022 18:19 PM (GMT+7)
A A+ A++

Sau khi nhậm chức chủ tịch liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Quốc Tuấn đã có những mục tiêu rất cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ sắp tới.

Nghe nội dung bài viết

Ngày 6/11, tại Hà Nội, Đại hội VFF khóa IX (Nhiệm kỳ 2022 - 2026) đã diễn ra. Tại kỳ đại hội lần này, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đắc cử vị trí Chủ tịch VFF khóa 9 với 100% phiếu thuận. Kỳ đại hội năm nay được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2018- 2022 và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác trong nhiệm kỳ 2022- 2026.

Đắc cử chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Tôi xúc động và vinh dự được Đại hội tín nhiệm với vị trí Chủ tịch LĐBĐVN. Đây là một trong những vị trí quan trọng và tạo áp lực công việc lớn. Thời gian qua, bóng đá Việt Nam có bước chuyển mình và đạt được thành tích ấn tượng.

Tân chủ tịch VFF đặt mục tiêu đặc biệt cho bóng đá Việt Nam 4 năm tới 214316
Ông Trần Quốc Tuấn đăt ra mục tiêu cho bóng đá Việt Nam

Chúng ta có 1 năm thu được nhiều thành công trên các lĩnh vực như bóng đá nam, nữ, futsal. Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023, U23 Việt Nam 2 lần liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games, đội tuyển futsal giành vé dự World Cup. Nhiều đội tuyển trẻ Việt Nam giành vé dự giải châu Á, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng lớp kế cận cho bóng đá Việt Nam.

Thời gian tới, hi vọng sẽ có thêm sự bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế trong giai đoạn. Đây là nhiệm vụ vinh dự và áp lực khi bóng đá Việt Nam có nhiều thành công. Trong chu kì thể thao, cần có sự tính toán để duy trì thành tích và tạo ra sức bật thành tích, mục tiêu hướng đến World Cup 2026 và 2030”.

Nói về mục tiêu và phương hướng của VFF cho bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới, ông cho biết: “Chúng ta phấn đấu đưa bóng đá Việt Nam lọt vào top 10 châu Á và sớm có mặt tại vòng chung kết World Cup.

Nhiệm vụ này áp lực và đòi hỏi bộ máy mới LĐBĐVN cần có quyết định mang tính đột phá. LĐBĐVN có chuỗi chuẩn bị liên tục, chúng ta có sự chuẩn bị 4 năm qua như việc đội tuyển Việt Nam có mặt ở vòng loại thứ 3. Đây là cơ hội quý báu để chúng ta được thi đấu với đội bóng mạnh ở giải đấu chính thức và thu được nhiều kinh nghiệm. Trong thời gian tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phát huy ở nhiều giải đấu lớn”.

Chủ tịch AFF: 'Tôi không bất ngờ nếu Việt Nam dự VCK World Cup 2026 hay 2030'

VIDEO: Đặng Văn Lâm cứu thua xuất thần cho Bình Định FC (Nguồn: Next Sports)

Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Gia Long / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Báo giá
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo