Quảng cáo

VFF ký kết thỏa thuận hợp tác với LĐBĐ Malaysia

Thứ hai, 26/12/2022 16:50 PM (GMT+7)
A A+

VFF mới đây đã ký kết thành công thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) nhằm tăng cường sự phát triển quan hệ chặt chẽ giữa hai bên về lợi ích chung và sự phát triển của bóng đá ở mỗi quốc gia.

Nghe nội dung bài viết

Chiều ngày 26/12, lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trụ sở VFF. 

Việc ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 liên đoàn nhằm tăng cường sự phát triển quan hệ chặt chẽ giữa hai bên và vì lợi ích chung và sự phát triển, thành công của bóng đá ở mỗi quốc gia. Theo đó, hai bên đặt trọng tâm vào công tác trao đổi, phát triển trọng tài, giao lưu đội tuyển và các hoạt động phát triển bóng đá trẻ.

Về phía lãnh đạo VFF có ông Trần Anh Tú, ông Nguyễn Xuân Vũ (Phó Chủ tịch), ông Nguyễn Quốc Hội (Ủy viên Thường trực BCH) và ông Dương Nghiệp Khôi (Tổng thư ký) tham dự buổi lễ. Về phía FAM có ông Datuk Wora Mohd Yusoff Haji Mahadi, ông Sivasundaram Sithamparam Pillai (Phó Chủ tịch), ông Noor Azman Bin Hj Rahman (Tổng thư ký) tham gia.

IMG_1231 (1)
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VFF và FAM (LĐBĐ Malaysia)

Phát biểu ở buổi lễ, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết: “Những năm gần đây mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và các quốc gia của khu vực Đông Nam Á, trong đó có bóng đá Malaysia đã có những bước phát triển tốt đẹp, được thể hiện cụ thể thông qua các sự kiện giao lưu bóng đá, cử đội tuyển các lứa tuổi tham gia các giải trẻ quốc tế cũng như thông qua việc giới thiệu các trọng tài giỏi sang điều hành các trận đấu quan trọng tại V-League.

Vì vậy, lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa VFF và LĐBĐ Malaysia được đánh giá là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ giữa VFF và FAM, góp phần tạo ra những tác động tích cực đối với bóng đá Việt Nam và Malaysia bằng những chương trình hợp tác cụ thể, vì lợi ích chung là sự phát triển của bóng đá hai quốc gia”.

Đáp lại Phó Chủ tịch Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch FAM - ông Sivasundaram Pillai cho biết: “Việc FAM hợp tác với VFF không chỉ tăng cường mối liên kết giữa 2 liên đoàn mà còn mở ra cơ hội phát triển trọng tài và cầu thủ. Tôi tin tưởng rằng, mối quan hệ này sẽ đem lại lợi ích cho hai liên đoàn bóng đá quốc gia trong tương lai. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng tới sự phát triển cho bóng đá trẻ, bóng đá chuyên nghiệp và các trọng tài. Mục tiêu của FAM là xây dựng chất lượng trọng tài cao hơn trong tương lai gần. Tôi tin rằng, việc hợp tác với VFF sẽ giúp cho mục tiêu đó thành công”.

Việc hai liên đoàn ký thỏa thuận hợp tác hy vọng sẽ mang đến những kết quả tích cực trong công tác chuyên môn, đặc biệt là việc chia sẻ kinh nghiệm quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia… Về phía VFF, LĐBĐ Việt Nam cũng hy vọng những kết quả đạt được từ thỏa thuận hợp tác này sẽ được mở rộng cho các lĩnh vực khác trong chiến lược phát triển bóng đá giữa hai liên đoàn.

Sắp tới vào ngày 27/12, ĐT Việt Nam cũng sẽ tiếp đón Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình ở lượt trận thứ 2, AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo nhận quà lớn ở trận đại chiến với Malaysia

Highlights Việt Nam vs Lào (Nguồn: FPT Play)
Author Thethao247.vn Huyền Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo