Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

HLV Hàn Quốc: 'Cầu thủ Việt Nam nên đến các đội châu Á thay vì châu Âu'

Thứ tư, 16/11/2022 21:01 PM (GMT+7)
A A+ A++

HLV Bae Ji-won đã có những chia sẻ thẳng thắn về câu chuyện xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam.

Nghe nội dung bài viết

Trong buổi chia sẻ mới đây cùng với Bongdaplus, HLV Bae Ji-won của CLB Viettel đã bày tỏ quan điểm khá rõ ràng về câu chuyện xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam. Theo đó, khi được hỏi về việc một số cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với môi trường cũng như lối chơi mới, chiến lược gia Hàn Quốc cho biết:

"Tôi hiểu 100% những cảm xúc của họ. Các cầu thủ Hàn Quốc cũng từng có giai đoạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc thích nghi với các nền bóng đá trình độ cao hơn như thế trong quá khứ. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ Hàn Quốc từ nhiều năm nay đã được trưởng thành dưới những điều kiện tương đồng với ở châu Âu". 

z3517505871723_a108fd9b92f8a0d7fbdb470ae53315c1-768x512
HLV Bae Ji-won cho rằng cầu thủ Việt Nam nên thử sức ở các đội bóng châu Á (Ảnh: VFF)

Bên cạnh đó, ông Bae Ji-won cũng bày tỏ thẳng thắn về việc một số cầu thủ Việt Nam sang thi đấu tại nước ngoài. Chiến lược gia Hàn Quốc khẳng định các cầu thủ Việt Nam nên đến những đất nước bóng đá phát triển ở châu Á trước khi tới châu Âu.

"Tuy nhiên, cũng như trường hợp của Văn Hậu, chúng ta cần phải tính tới nhiều yếu tố khác nhau và có sự chuẩn bị. Các cầu thủ Việt Nam trước hết cần phải nâng cao chất lượng của bản thân, thông qua việc tập luyện nhiều hơn và với cường độ cao hơn.Cá nhân tôi nghĩ rằng cầu thủ Việt Nam nên cố gắng thích nghi với các nền bóng đá lớn ở châu Á, ví dụ như Hàn Quốc hay Nhật Bản, trước đã, thay vì đi thẳng tới các đội bóng châu Âu".

Không chỉ Văn Hậu, Quang Hải cũng đang khá chật vật trong màu áo Pau FC tại Ligue 2. Tiền vệ người Đông Anh dù đã có được bàn thắng đầu tiên tại đất Pháp song ở những trận đấu gần đây, Quang Hải dường như mất hút vì HLV Didier Tholot của Pau FC đã tìm ra được bộ khung đem lại sự hiệu quả cho đội bóng. 

CĐV Đông Nam Á: 'Việt Nam trả tiền cho Pau FC để Quang Hải đá AFF Cup'

VIDEO: CĐV Viettel ăn mừng
Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Huyền Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Báo giá
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo