Zidane chỉ thẳng tên cầu thủ bị tước mất Quả bóng Vàng

Hoàng Cầm Hoàng Cầm
Thứ bảy, 20/09/2025 20:55 PM (GMT+7)
A A+

Zinedine Zidane tin rằng một huyền thoại thực thụ của bóng đá xứng đáng giành Quả bóng Vàng trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2025 chỉ còn cách vài ngày, với sự góp mặt của những ngôi sao hàng đầu hiện nay như Lamine Yamal, Ousmane Dembele và Kylian Mbappe trong cuộc đua danh giá cho giải thưởng cá nhân cao quý nhất làng túc cầu.

Thierry Henry cho rằng năm nay đã có một cái tên xứng đáng chiến thắng, khi ông đưa ra quan điểm của mình sau loạt trận Champions League tuần này. Huyền thoại Arsenal cũng nằm trong số những danh thủ chưa từng chạm tay vào Quả bóng Vàng.

Henry từng về nhì sau Pavel Nedved ở cuộc bầu chọn năm 2003 và đứng thứ ba vào năm 2006. Không chỉ riêng ông, Andres Iniesta cũng là một biểu tượng khác chưa từng được vinh danh, dù sự nghiệp của anh đã để lại dấu ấn huyền thoại.

Zidane chỉ thẳng tên cầu thủ bị tước mất Quả bóng Vàng 708250
Zidane cho rằng Iniesta xứng đáng giành Quả bóng Vàng 2010 (Ảnh: Al Jazeera).

Zinedine Zidane khẳng định Iniesta hoàn toàn xứng đáng được trao Quả bóng Vàng, đặc biệt là vào năm 2010 khi tiền vệ người Tây Ban Nha đưa đội tuyển quốc gia lên ngôi vô địch World Cup.

“Thật khó khăn, bởi nếu bạn yêu bóng đá, việc chứng kiến một cầu thủ như anh ấy giã từ sân cỏ là điều không dễ,” Zidane chia sẻ.

“Tôi không nghĩ về anh ấy như một cầu thủ Barcelona, tôi chỉ nhìn nhận Iniesta đơn thuần là một cầu thủ bóng đá. Tôi từng gặp anh ấy vài lần, và đó là một con người dễ mến, rất khiêm nhường. Tôi thích những cầu thủ có thể làm tất cả trên sân nhưng lại giữ được sự điềm tĩnh ngoài đời. Tôi chỉ có những lời ngợi ca, sự ngưỡng mộ dành cho tài năng của anh ấy và mong mọi điều tốt đẹp nhất, không chỉ trong sự nghiệp mà cả cuộc sống cá nhân.”

Ông nói thêm: “Chúng ta đang nói về một người đã làm hàng triệu người mơ mộng, và anh ấy đáng lẽ đã phải giành Quả bóng Vàng, đặc biệt trong năm vô địch World Cup. Khi đó ai cũng thấy rõ Iniesta xứng đáng.”

Tuy nhiên, ở kỳ bầu chọn năm 2010, Iniesta vẫn phải nhường chiến thắng cho Lionel Messi. Anh cũng từng cán đích ở vị trí thứ ba vào năm 2012.

Zidane chỉ thẳng tên cầu thủ bị tước mất Quả bóng Vàng 708251
Iniesta về nhì trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2010 (Ảnh: ESPN).

Vẫn khiêm nhường như thường lệ, Iniesta coi kết quả năm 2010 là một thành công, bởi anh cùng Messi và Xavi (những người bạn từ lò La Masia) cùng nhau đứng trên bục vinh quang.

“Quả bóng Vàng ư? Hình ảnh Xavi, Leo và tôi cùng nhau trên bục nhận giải còn lớn hơn cả việc tôi chiến thắng,” Iniesta chia sẻ. “Ba cầu thủ trưởng thành từ La Masia cùng góp mặt trong top 3 mới là phần thưởng lớn nhất, chứ không phải ai là người giành cúp.”

Góp ý / Báo lỗi
Sự kiệnSEA Games 33
Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 33 hôm nay 18/12
Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 33 hôm nay 18/12
Cập nhật nhanh và chính xác lịch thi đấu môn Bóng đá tại SEA Games 33 hôm nay 18/12, tâm điểm chính là trận chung kết Bóng đá nam giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan.
Xem thêm

Cập nhật: 05h40 ngày 18/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 185 120 80 385
2 Indonesia Indonesia 72 85 94 251
3 Việt Nam Việt Nam 64 69 94 227
4 Singapore Singapore 46 42 63 151
5 Malaysia Malaysia 41 45 106 192
6 Philippines Philippines 38 55 120 213
7 Myanmar Myanmar 3 19 34 56
8 Lào Lào 2 9 20 31
9 Brunei Brunei 1 3 4 8
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 3 3
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0