• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

VCS mùa Hè 2022 sẽ tiếp tục thi đấu online?

14/06/2022 09:55 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Tin đồn VCS mùa Hè 2022 sẽ tiếp tục thi đấu online đang được lan truyền trên mạng xã hội. GG Stadium đang gặp chuyện gì vậy?

Nghe nội dung bài viết

Vietnam Championship Series (VCS) là giải đấu cấp cao nhất của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam, quy tụ 8 đội tuyển tham dự. VCS mùa Hè 2022 dự kiến sẽ khai màn vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 nhằm tìm ra những đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự Chung Kết Thế Giới 2022.

Theo những thông tin trước thềm giải đấu, VCS mùa Hè 2022 sẽ thi đấu onlan ở GG Stadium sau nhiều mùa giải liên tiếp phải thi đấu online vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, mới đây một tài khoản Facebook khá uy tín chuyên đưa tin về VCS là VCS English đã đăng một tin đồn liên quan đến thể thức thi đấu của VCS mùa Hè 2022.

VCS-English
Ngay đến chính VCS English cũng không mong muốn tin đồn này là thật

Cụ thể, VCS mùa Hè hoàn toàn có khả năng sẽ tiếp tục thi đấu online tại gaming house của các đội tuyển và không có khán giả.

Nếu tin đồn này là thật, nó sẽ gây ra một sự thất vọng rất lớn cho cộng đồng fan Liên Minh Huyền Thoại. Họ đã phải xem giải online suốt từ năm 2020 và không có bất kỳ một sự kiện lớn nào (ngoại trừ SEA GAMES 31) được tổ chức trong những năm gần đây.

Khán giả hoàn toàn có thể thông cảm cho ban tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch. Tuy nhiên thời điểm này chúng ta đã bước vào giai đoạn bình thường mới, người dân đã chấp nhận và học được cách sống chung với dịch bệnh, nếu còn tiếp tục thi đấu online thì đó là một điều đáng buồn cho giải đấu lâu đời như VCS.

Với sức ảnh hưởng mạnh mẽ từ hiệu ứng SEA GAMES 31, nhiều người dự đoán VCS mùa Hè 2022 sẽ có sự trở lại hoành tráng hoặc ít nhất cũng sẽ quay về điều kiện thi đấu như trước khi có dịch.

GG-Stadium
Người hâm mộ LMHT đã nhớ những không khí như thế này lắm rồi

Thi đấu online ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và tinh thần của những người đang trực tiếp tham gia vào các công tác giải đấu như vận động viên và bình luận viên.

Thể thao điện tử đỉnh cao luôn đòi hỏi phải thi đấu onlan, phải đưa các đội tuyển vào cùng một điều kiện thi đấu thì kết quả mới phản ánh đúng thực lực. Các tuyển thủ cũng cần phải ra sân khấu lớn để nhận những thử thách về mặt tâm lý, tránh tình trạng "khôn nhà dại chợ", ở gaming house thì là "rồng", còn thi đấu trực tiếp lại hóa "cá chép".

Còn đối với đội ngũ bình luận viên, tuy việc bình luận tại nhà không gây quá nhiều khó khăn cho họ, thậm chí thuận lợi để họ "chạy show" nhiều giải đấu cùng lúc, nhưng bình luận online luôn tạo cảm giác thiếu lửa hơn bình luận trực tiếp rất nhiều.

BLVManhAn-HoangLuan-DucManh
Các BLV cũng nhớ cảm giác của nhà thi đấu

Sau khi làm host của trong buổi offline của GAM, BLV Hoàng Luân từng nói rằng anh bình luận 2 trận showmatch của GAM còn cảm thấy hưng phấn hơn bình luận VCS trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Hay rõ ràng hơn trong SEA GAMES 31, khán giả có thể thấy rõ đội ngũ bình luận nhiệt huyết, máu lửa như thế nào. Một thứ âm thanh, màu sắc mà lâu lắm rồi cộng đồng fan Liên Minh Huyền Thoại mới được trải qua.

Chưa rõ tin đồn này có phải là thật hay không, GG Stadium đang gặp vấn đề gì, nhưng hơn lúc nào hết người hâm mộ LMHT Việt Nam đang rất mong muốn nhìn thấy một VCS tươi sáng, chuyên nghiệp hơn trong một năm mà chắc chắn chúng ta sẽ quay trở lại Chung Kết Thế Giới.

Author Thethao247.vn LIPIT / Theo ArtTimes
VCS online thi đấu