Quảng cáo

Hoàng Anh Gia Lai chính thức phản pháo lại án kỷ luật của VFF

Thứ tư, 12/10/2022 16:51 PM (GMT+7)
A A+

CLB Hoàng Anh Gia Lai đã có văn bản gửi LĐBĐ Việt Nam (VFF) để phản pháo lại án phạt mà Liên đoàn đưa ra cho đội chủ sân Pleiku.

Nghe nội dung bài viết

Chiều 6/10 đã diễn ra cuộc họp Ban Cấp phép Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 2 năm 2022 tại Hà Nội. Tại cuộc họp, bộ phận hành chính cấp phép đã báo cáo Ban Cấp phép về việc thực hiện công tác cấp phép của các câu lạc bộ và tóm tắt các nội dung liên quan tại Hội thảo Cấp phép thường niên AFC.  

Theo đó, 2 CLB là Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hóa chưa đáp ứng được tiêu chí cấp phép nhân lực - hành chính hạng B. Đội bóng phố Núi chưa có HLV thể lực có đầy đủ bằng cấp theo yêu cầu về việc cấp phép của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Vì thế, dù được tham dự V-League 2023 nhưng đội bóng sẽ phải nhận án phạt cảnh cáo từ VFF.

Hoàng Anh Gia Lai chính thức phản pháo lại án kỷ luật của VFF 201695
Hoàng Anh Gia Lai nhận án phạt cảnh cáo của LĐBĐ Việt Nam

Ngày 12/10, ông Nguyễn Tấn Anh - giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai - đã có văn bản phản hồi VFF liên quan đến vấn đề này. Văn bản ghi rõ:

"Trước đó, qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi đã nhận được quyết định đề nghị cảnh cáo của VFF. Là một thành viên tích cực của VFF trong suốt hơn 20 năm qua với nhiều đóng góp trong từng giai đoạn thăng trầm của bóng đá Việt Nam, việc CLB Hoàng Anh Gia Lai thiếu tiêu chí bằng cấp HLV thể lực đội 1 có xứng đáng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo hay không?

Trong hai năm 2020, 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-10, Chính phủ, các ban ngành và nhân dân cả nước tập trung ưu tiên chống dịch cứu người. Năm 2022, khi đại dịch đã từng bước khống chế, bóng đá Việt Nam đã trở lại, các CLB chuyên nghiệp tuân thủ tốt trong quá trình tham gia các giải đấu từ các cấp độ trẻ đến chuyên nghiệp, trong đó đóng góp các tuyển thủ cho các đội tuyển quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế... 

Hoàng Anh Gia Lai chính thức phản pháo lại án kỷ luật của VFF 201699
HAGL gặp nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19

Trong điều kiện dịch bệnh, việc các CLB vẫn còn thiếu một số tiêu chí trong cấp phép do những điều kiện khách quan hoặc một lý do bất khả kháng cần có thời gian để hoàn thiện (những tiêu chí này không ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển CLB như thiếu hụt tài chính, nợ lương HLV, cầu thủ; nợ thuế Nhà nước; nợ tiền khách sạn, nhà hàng vì không có khả năng chi trả....).

Trong quá trình hoạt động, lãnh đạo các CLB luôn nỗ lực cao nhất trong khả năng có thể để xây dựng đội bóng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, từ đó thu hút sự quan tâm của người hâm mộ, các nhà tài trợ. Có thể nói, đó phải là điều đáng được VFF ghi nhận nhất dành cho những doanh nghiệp đầu tư cho bóng đá. 

Hằng năm, các doanh nghiệp đầu tư từ 60 - 70 tỉ đồng, thậm chí hơn 100 tỉ đồng. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu một tiêu chí, VFF đã vội vàng ra quyết định cảnh cáo các CLB và thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh của các CLB, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kêu gọi các nhà tài trợ và thu hút người hâm mộ ủng hộ đội bóng".

CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết Ban cấp phép, VFF cũng không có bất kỳ một cuộc trao đổi nào với lãnh đạo các CLB để tìm cách hỗ trợ tháo gỡ, khắc phục thiếu sót trên trước khi đưa ra quyết định kỷ luật cuối cùng.

NÓNG: Báo Thái Lan hé lộ kế hoạch 'giữ chân' HLV Kiatisak của bầu Đức

VIDEO: Hoàng Anh Gia Lai tri ân cổ động viên (Thethao247) 
Author Thethao247.vn Phúc Minh / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo