Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Asian Cup 2023 có thể được 'giải cứu' bởi cái tên ít ai ngờ tới

07/09/2022 11:51 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, quốc gia này có thể quay trở lại tổ chức Asian Cup 2023 trong bối cảnh AFC vẫn chưa tìm được nước chủ nhà thay thế.

Nghe nội dung bài viết

Sau khi Trung Quốc rút lui không đăng cai Asian Cup 2023 do gặp nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) rơi vào thế khó khi phải gấp rút tìm kiếm nước chủ nhà mới cho giải đấu. Hồi tháng 7 vừa qua, AFC đã công bố 4 ứng cử viên chạy đua đăng cai Asian Cup 2023 là Australia, Indonesia, Hàn Quốc và Qatar.

Tuy nhiên mới đây nhất, LĐBĐ Australia chính thức thông báo nước này sẽ rút lui khỏi cuộc đua đăng cai Asian Cup 2023. Australia phải tập trung tổ chức World Cup nữ vào năm 2023 và đề xuất lùi lịch thi đấu của Asian Cup đã không được AFC chấp thuận nên buộc lòng quốc gia này phải rút lui. Thay vào đó, “xứ sở chuột túi” sẽ nộp đơn xin đăng cai giải Asian Cup nữ 2026.

Bất ngờ: Trung Quốc có thể quay lại ‘giải cứu’ Asian Cup 2023 183323
LĐBĐ Australia thông báo sẽ rút lui khỏi cuộc đua đăng cai Asian Cup 2023

Như vậy hiện tại chỉ còn Hàn Quốc, Qatar và Indonesia ở lại với cuộc đua đăng cai Asian Cup 2023. Tuy nhiên theo truyền thông Trung Quốc, cả 3 quốc gia này đều gặp những khó khăn riêng và không dễ để trở thành chủ nhà của giải bóng đá lớn nhất châu lục vào năm sau. Tờ Sohu đưa ra nhận định: 

“Mặc dù Qatar đã chuẩn bị sẵn địa điểm thi đấu khi sắp đăng cai World Cup 2022, nhưng giờ đây Liên đoàn bóng đá Qatar đang bận rộn chuẩn bị cho giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh và không còn thời gian và sức lực để đấu thầu Asian Cup 2023.

Tình hình ở Hàn Quốc về cơ bản cũng vậy, họ đã có sẵn các địa điểm thi đấu, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và trùng với lịch tổ chức các sự kiện thể thao khác nên họ đã đề xuất với AFC về việc dời lịch tổ chức Asian Cup 2023. Tuy nhiên AFC từ chối nên Hàn Quốc đang mất dần sự hứng thủ với việc đấu thầu.

Với trường hợp của Indonesia, việc Liên đoàn bóng đá Indonesia đăng cai tổ chức Asian Cup 2023 là không thực tế, chỉ còn chưa đầy một năm nữa là giải đấu sẽ diễn ra, thời gian quá eo hẹp. Đây là một nhiệm vụ nặng nề cộng thêm vấn đề địa điểm thi đấu chưa được hoàn thiện sẽ là cản trở với quốc gia này”.

Bất ngờ: Trung Quốc có thể quay lại ‘giải cứu’ Asian Cup 2023 183324
Bài viết của tờ Sohu, Trung Quốc

Tờ Sohu bày tỏ sự lo lắng về tương lai của Asian Cup 2023 và bất ngờ đưa ra thông tin, liên đoàn bóng đá Trung Quốc vẫn có ý định giành lại quyền đăng cai giải đấu:

Asian Cup rơi vào tình thế chẳng ai quan tâm. Chỉ còn 1 năm nữa là giải đấu khởi tranh, nếu không có ai tổ chức, AFC chỉ có thể thông báo hủy bỏ, điều này sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vẫn có ý định giành lại quyền đăng cai tổ chức Asian Cup sau nhiều cân nhắc khác nhau. 

Các thành phố đã xây dựng đầy đủ hệ thống sân vận động, và Liên đoàn bóng đá không sẵn sàng lãng phí những nguồn lực này.  Quan trọng hơn, với tư cách là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, Chen Xuyuan hy vọng sẽ tổ chức thành công một giải đấu quốc tế để khẳng định năng lực của mình với thế giới.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc có ý định lấy lại quyền đăng cai Asian Cup là tin tốt nhất cho AFC. Bằng cách này, họ có thể tránh mất hàng tỷ đô la doanh thu một cách vô ích, đồng thời cho phép người hâm mộ châu Á được xem một bữa tiệc bóng đá tuyệt vời như đã định. Đây là kết quả đôi bên cùng có lợi và hoàn toàn có khả năng xảy ra” - tờ Sohu kết lại.

Highlights- Korea Republic 2-0 China PR (AFC Asian Cup UAE 2019- Group Stage)

Author Thethao247.vn Phúc Minh / Theo ArtTimes - Copy link
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo