Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Ấn Độ khiến Thái Lan lo sợ vì sắp gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á thành công

05/08/2022 15:00 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Truyền thông Thái Lan lo lắng nếu Ấn Độ gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á sẽ khiến ĐTQG của họ đánh mất vị thế trong khu vực.

Nghe nội dung bài viết

Cách đây không lâu, truyền thông Indonesia đưa tin LĐBĐ Ấn Độ đang tái khởi động lại dự án xin gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) và nhận được phản hồi khá tích cực. Phát biểu trên tờ Times of India, Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) Kushal Das nói:

 "Mục đích của chúng tôi khi chuyển đến AFF nhằm giúp đội tuyển quốc gia của chúng tôi có thêm những giải đấu chất lượng để thi đấu. Ngược lại, việc Ấn Độ gia nhập AFF cũng mang đến sự tươi mới cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup”.

2-83-1659346908
Ấn Độ sẵn sàng thế chỗ Indonesia ở AFF

Tờ SMMSPORT của Thái Lan đưa tin, dựa trên các thông tin gần đây từ cựu Tổng thư ký AIFF, ông Kuchal Das tiết lộ trên tờ Times of India, khả năng AFF chấp nhận đơn gia nhập của Ấn Độ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ông Kuchal Das từng cho biết: "AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang mắc kẹt trước tình hình của dịch Covid-19".

"Nếu AFF cho phép Ấn Độ gia nhập, điều này sẽ mang lại những tác động cho AFF, vì nó sẽ tạo ra sức hút rất cao ở Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á"

an-do-2-5456
AFF đang phản hồi rất tích cực về nguyện vọng xin gia nhập của Ấn Độ

Vì vậy, nhiều khả năng sớm nhất trong năm 2023, Ấn Độ sẽ trở thành thành viên thứ 13 của AFF, theo tờ SMMSPORT.

Trước khả năng này, tờ SMMSPORT đánh giá ĐTQG Tái Lan nếu không cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA, hoặc trình độ chơi bóng có phần sa sút trong thời gian gần đây (qua vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023) thì sẽ khó lòng bắt kịp tuyển Việt Nam nay còn có thêm cả tuyển Ấn Độ sắp gia nhập Liên đoàn khu vực.

Hiện tuyển trên BXH FIFA, Ấn Độ đang xếp hạng 104 cũng như thường xuyên nằm ở nhóm vị trí tốp 100, do đó một khi gia nhập AFF sẽ lập tức xếp vị trí thứ 2 khu vực sau tuyển Việt Nam (97 thế giới) và đẩy tuyển Thái Lan (111) xuống hạng 3. 

VIDEO Thái Lan 1-4 Ấn Độ

Author Thethao247.vn Phúc Minh / Theo ArtTimes - Copy link
Ấn Độ Thái Lan LĐBĐ Đông Nam Á AFF Ấn Độ xin gia nhập AFF Indonesia
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo