Quảng cáo

Thái Lan ra luật mới ở giải VĐQG, ngoại binh Việt Nam có cơ hội lấn sân

Thứ sáu, 15/09/2023 16:41 PM (GMT+7)
A A+

Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan tiết lộ sẽ tăng số lượng ngoại binh từ 2 lên 3 người, một suất dành riêng cho các tay đập Đông Nam Á.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, Liên đoàn bóng chuyền Thái Lan đã thông báo giải bóng chuyền VĐQG Thái Lan 2023-24 sẽ tăng số lượng VĐV nước ngoài từ 2 VĐV lên 3 VĐV. Được biết, suất ngoại binh mới này chỉ dành riêng cho các VĐV Đông Nam Á. Trước đây, mỗi đội được thuê tối đa 2 VĐV, không phân biệt châu lục chỉ cần đúng luật chuyển nhượng. 

Trước khi giải VĐQG Thái Lan diễn ra vào tháng 11, luật ngoại binh mới sẽ được áp dụng thử nghiệm tại giải Volleyball Pro Challenge Thailand 2023. Giải đấu bắt đầu từ ngày 10/10 đến 15/10 tại Nimibutr Sports Building.  

Thái Lan ra luật mới ở giải VĐQG, ngoại binh Việt Nam có cơ hội lấn sân 327462
Hai ngoại binh cùng ra sân tại giải VĐQG Thái Lan 2022-23

Ở thị trường Đông Nam Á, bóng chuyền nam Indonesia là mục tiêu hàng đầu của Thái Lan. Còn ở nội dung bóng chuyền nữ, Việt Nam được Thái Lan chú ý nhiều nhất. Không chỉ vì đối đầu suốt nhiều năm qua, Việt Nam còn có chất lượng VĐV tương đối ổn định hơn Philippines, Indonesia,...

Tại vòng 2 giải VĐQG Thái Lan 2022-23, phụ công Đinh Thị Trà Giang của Việt Nam đã được mời sang thi đấu cùng CLB 3BB Nakhonnont và về đích với vị trí thứ 5. 

Thái Lan ra luật mới ở giải VĐQG, ngoại binh Việt Nam có cơ hội lấn sân-327451
Đinh Thị Trà Giang (23) trong màu áo CLB 3BB Nakhonnont (Thái Lan)

Thời điểm hiện tại, những tay đập hàng đầu Đông Nam Á như Trần Thị Thanh Thúy (Việt Nam), Megawaiti (Indonesia),... đều đã xuất ngoại nên cơ hội sẽ đến với những VĐV xuất sắc của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Hai VĐV Việt Nam là đối chuyền Hoàng Thị Kiều Trinh và chủ công Phạm Thị Nguyệt Anh đã được một số nhà tuyển trạch Thái Lan để mắt đến. Nhưng hai tuyển thủ này thuộc quyền quản lý của Binh Chủng Thông tin (Quân đội) nên rất khó xuất ngoại.

Bên cạnh đó, thời gian giải VĐQG Thái Lan năm nay trùng với vòng 2 và vòng chung kết VĐQG Việt Nam. Vì vậy, phương án lựa chọn những tay đập tiềm năng như Vi Thị Như Quỳnh, Trần Tú Linh hay những VĐV khác của Việt Nam là rất khó khăn. 

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo