Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2023 khởi tranh vào tháng 2

Thứ sáu, 27/01/2023 17:15 PM (GMT+7)
A A+

Chỉ còn 16 ngày nữa là làng bóng chuyền Việt Nam bắt đầu mùa giải 2023, mở màn là giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền diễn ra tại Ninh Bình.

Với mục đích cọ xát thực tế, tăng kinh nghiệm thi đấu cho VĐV trước thềm VĐQG, phía chủ nhà Ninh Bình tiếp tục tổ chức giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2023. Được biết, thời gian thi đấu là từ ngày 11/2 đến 16/2 tại nhà thi đấu Ninh Bình với 12 đội bóng tham dự.

  • Nội dung nữ: Chủ nhà Ninh Bình Doveco, Đương kim VĐQG 2022 - Geleximco Thái Bình, Á quân VĐQG 2022 - Hóa chất Đức Giang Hà nội, VTV Bình Điền Long An, Bộ tư lệnh Thông tin và Thanh Hóa. 
  • Nội dung nam: Chủ nhà Tràng An Ninh Bình, Biên Phòng, Thể Công, Hà Tĩnh, Hà Nội và VLXD Bình Dương.
Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2023 chuẩn bị khởi tranh 244256
Tràng An Ninh Bình đang là nhà đương kim vô địch ở nội dung nam, nội dung nữ là VTV Bình Điền Long An

Theo điều lệ của BTC, các đội bóng sẽ được sử dụng ngoại binh theo luật của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Cụ thể là mỗi đội sẽ được phép thuê 2 cầu thủ nước ngoài, không đươc trùng với các VĐV nước ngoài được các đội hạng A thuê.

Tại mọi thời điểm, sẽ chỉ có 1 ngoại binh được ra sân thi đấu. Ngoài ra, các đội còn được chuyển nhượng 2 VĐV hạng A lên thi đấu.

Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2023 chuẩn bị khởi tranh 244257
Napadet Bhinijdee - Ngoại binh đến từ Thái Lan của đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh tại Cúp Hoa Lư - Bình Điền và VĐQG 2022

Về phần tiền thưởng, BTC vẫn sẽ giữ nguyên mức thưởng của năm 2022 với 300 triệu đồng dành cho mỗi đội vô địch, 100 triệu đồng cho Á quân, 50 triệu đồng cho đội hạng 3 và giải khuyến khích 30 triệu đồng cho đội hạng 4. Bên cạnh đó, BTC còn thưởng riêng các cá nhân có thành tích xuất sắc nhất mỗi hạng mục 5 triệu đồng. 

Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2023 chuẩn bị khởi tranh 244259
BTC Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2022 trao giải khuyến khích (hạng 4) cho đội bóng chuyền nữ Than Quảng Ninh

Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư là giải thi đấu bóng chuyền thường niên trong hệ thống các giải đấu bóng chuyền Việt Nam và được xem là giải đấu mở màn cho một mùa giải mới khi các đội tham gia ra mắt các huấn luyện viên và cầu thủ mới chuyển nhượng.

Giải do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và các nhà tài trợ tổ chức từ năm 2004 với địa điểm cố định tại Nhà thi đấu Ninh Bình. Kể từ năm 2021, giải đấu được đổi tên thành Cúp Hoa Lư - Bình Điền do có thêm sự góp mặt của nhà tài trợ phân bón Bình Điền. 

Nhà vô địch hiện tại là VTV Bình Điền Long An ở nội dung nữ và Tràng An Ninh Bình ở nội dung nam. Trải qua 16 mùa giải, chủ nhà nam Tràng An Ninh Bình đã trở thành đội bóng vô địch nhiều nhất (9 lần).Trong khi đó, nội dung nữ lại chỉ được tổ chức 7 mùa giải và Thông tin Liên Việt Post Bank (BTL Thông tin hiện tại) đã 4 lần lên ngôi vô địch.

Quốc Duy nối lại tình xưa với Thể Công tại giải bóng chuyền VĐQG 2023

Phụ công bóng chuyền Việt Nam nhận danh hiệu xuất sắc tại Thái LanPhụ công bóng chuyền Việt Nam nhận danh hiệu xuất sắc tại Thái Lan

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT