Phụ công bóng chuyền Việt Nam nhận danh hiệu xuất sắc tại Thái Lan

Thứ tư, 25/01/2023 13:02 PM (GMT+7)
A A+

Chỉ với 2 trận đấu trên đất Thái, Trà Giang đã cho thấy sự xuất sắc khi mang về danh hiệu phụ công xuất sắc nhất tuần 9 tại Thailand Volleyball League 2022-23.

Gia nhập đường đua Thailand Volleyball League - giải bóng chuyền vô địch quốc gia Thái Lan 2022-23 chỉ mới được 2 tuần, Đinh Thị Trà Giang đã mang về danh hiệu cá nhân mà rất nhiều cầu thủ nước này mơ ước - phụ công xuất sắc nhất tuần.

Đáng nói hơn, phụ công đến  Việt Nam đều nhận về thất bại trong 2 trận đấu đầu tiên trên đất Thái. Tuy nhiên, dưới sự hỗ trợ của đồng đội và những nỗ lực của bản thân đã giúp Trà Giang tỏa sáng mạnh mẽ tại Thái Lan. Trong trận đấu gần nhất, Trà Giang đã ghi đến 13 điểm với 11 pha tấn công và 2 pha chắn bóng thành công.

Phụ công bóng chuyền Việt Nam nhận danh hiệu xuất sắc tại Thái Lan 243963
Trà Giang nhận giải thưởng phụ công xuất sắc nhất tuần thi đấu thứ 9 của giải VĐQG Thái Lan trong màu áo CLB CLB 3BB Nakornnont

Được vinh danh ở nội dung phụ công xuất sắc nhất tuần còn có Pleumjit Thinkaow của CLB Supreme với 15 điểm. Phụ công Pleumjit Thinkaow là một trong bảy huyền thoại của làng bóng chuyền Thái Lan. 

Phụ công bóng chuyền Việt Nam nhận danh hiệu xuất sắc tại Thái Lan 243964
Phụ công huyền thoại của bóng chuyền nữ Thái Lan - Pleumjit Thinkaow đang hoạt động tại CLB Supreme

Theo đánh giá của giới chuyên môn Thái Lan, ở Thailand League hiện tại chỉ có Trà Giang là đối thủ đáng gờm của Pleumjit Thinkaow bởi những phụ công xuất sắc hiện tại của họ đã xuất ngoại đến Nhật Bản. 

Đinh Thị Trà Giang sinh năm 1992, vừa kết thúc hợp đồng với CLB bóng chuyền nữ Geleximco Thái Bình và đầu quân cho CLB 3BB Nakornnont tại Thái Lan đến hết tháng 2 năm 2023. Dù chơi ở vị trí phụ công nhưng với lối đánh linh hoạt kết hợp với những pha bật nhảy khéo léo và cổ tay dẻo, Trà Giang luôn là người ghi điểm thuộc hàng top của đội.

Thi đấu 16 mùa giải tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia, Trà Giang là một trong số ít những cầu thủ nữ thi đấu cho nhiều đội nhất làng bóng chuyền Việt Nam. Cụ thể, Trà Giang đã 6 lần chuyển CLB và khoác áo 5 đội bóng là Vietso Petro, Kinh Bắc Bắc Ninh, Than Quảng Ninh, EDU Capital Thanh Hóa và Geleximco Thái Bình. Có thể, những con số này sẽ tiếp tục có sự thay đổi vào năm 2023.

Địa chấn: Số 1 thế giới Iga Swiatek bị loại khỏi giải tennis Úc mở rộng 2023

Chuyền hai Nguyễn Thị Thủy chia tay đội bóng chuyền nữ Thái Bình

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT