CLB Sài Gòn Muay 'tạo địa chấn' khi du đấu trên thánh địa Thái Lan

Thứ hai, 07/11/2022 17:48 PM (GMT+7)
A A+

Tối ngày 6/11 vừa qua, CLB Sài Gòn Muay đã có trận giao hữu với các đại diện phía tỉnh Trang - Thái Lan và mang về 3/4 chiến thắng và 1 trận hòa ngay trên thánh địa của đối thủ.

Nghe nội dung bài viết

Nhận lời mời sang Thái Lan thi đấu giao hữu, CLB Sài Gòn Muay đã mang về 4/4 chiến thắng trong chuyến du đấu lần này trước lò đào tạo hàng đầu Thái Lan. 

CLB Sài Gòn Muay 'tạo địa chấn' khi du đấu trên thánh địa Thái Lan 214800
SomYut (ngoài cùng bên trái), Nguyễn Thành Đạt (quần đen), nữ võ sĩ người Anh - Lucy Jane và Trương Quốc Huy (ngoài cùng bên phải)

Trận đấu hay nhất trong sự kiện du đấu lần này của CLB Sài Gon Muay nằm ở hạng 57kg, với sự góp mặt của võ sĩ Nguyễn Thành Đạt. Đây là võ sĩ chủ lực của Sài Gòn Muay ở hầu hết các giải đấu mà CLB này tham dự, trong đó có sự kiện thi đấu ở ngoại ô Thủ đô Bangkok - Thái Lan hồi giữa tháng 6 và sự kiện Kun Khmer được tổ chức trên đất Campuchia hồi cuối tháng 9 và đã đạt được thỏa thuận bước đầu với BTC giải đấu Kun Khmer, để trở thành mạng lưới cung cấp võ sĩ chất lượng tham gia các sự kiện võ thuật trên đất Campuchia.

Trong trận đấu tối qua với đối thủ rất nhiều kinh nghiệm, Nguyễn Thành Đạt đã có hiệp đấu đầu tiên khá vất vả. Thậm chí võ sĩ này còn suýt bị K.O khi dính phải đòn chỏ cắm rất mạnh của đối thủ. Tuy nhiên khi sang đến hiệp 2 và hiệp 3, Nguyễn Thành Đạt đã mạnh dạn hơn trong đòn đánh của mình. Anh liên tục tấn công và hầu như không để cho đối thủ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

CLB Sài Gòn Muay 'tạo địa chấn' khi du đấu trên thánh địa Thái Lan 214806
Nguyễn Thành Đạt lội ngược dòng trước đối thủ suýt hạ knock out mình

Sang hai hiệp đấu cuối, võ sĩ của SMC tận dụng tốt kinh nghiệm bản thân, anh thi đấu rất chắc chắn và hiệu quả, khiến cho đối thủ của anh bất lực vì không xoay chuyển được gì. Kết thúc 5 hiệp đấu, các trọng tài đã đồng thuận chấm võ sĩ của Việt Nam giành chiến thắng trong sự hò reo của số đông khán giả có mặt tại đêm thi đấu.

CLB Sài Gòn Muay 'tạo địa chấn' khi du đấu trên thánh địa Thái Lan 214804
Trọng tài tuyên bố Nguyễn Thành Đạt giành chiến thắng

Ngoài chiến thắng của Nguyễn Thành Đạt, 2 võ sĩ Lucy Jane (người Anh) và SomYut (người Thái Lan) tiếp tục đem về thêm 2 chiến thắng tuyệt đối cho CLB Sài Gon Muay. Võ sĩ còn lại của đội là võ sĩ trẻ 17 tuổi Trương Quốc Huy đã được các trọng tài xử hòa trước đối thủ Thái Lan. Đây cũng là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp của võ sĩ trẻ này.

Trước đó 1 ngày, ở các sự kiện bên lề giải đấu, các thành viên CLB Sài Gòn Muay đã có dịp diện kiến với ông Sarranon Jirojmontri - Huyện trưởng huyện Kantang. Tại buổi gặp gỡ, ông Sarranon Jirojmontri - Huyện trưởng huyện Kantang đã rất vui mừng khi tiếp đón các võ sĩ của Việt Nam sang tỉnh Trang để thi đấu.

Ông nói rằng rất quan tâm đến việc phát triển Muay tại tỉnh nhà, ngoài ra cũng muốn đem môn võ này phổ biến rộng rãi đến các quốc gia. Ngoài ra ông cũng rất bất ngờ với trình độ phát triển của các võ sĩ Việt Nam, ông cho biết rất muốn xây dựng mạng lưới võ thuật ở đây phát triển và trong thời gian sắp tới sẽ hỗ trợ để các giải đấu giao hữu giữa các võ sĩ Thái Lan và Việt Nam được tổ chức rộng rãi và định kỳ.

CLB Sài Gòn Muay 'tạo địa chấn' khi du đấu trên thánh địa Thái Lan 214811
Đại diện CLB SMC, ông Trần Uy Thành (đang cầm mic) và ông Sarranon Jirojmontri – Huyện trưởng huyện Kantang (áo hồng) chia sẻ sau buổi giao hữu

Đại diện CLB SMC, ông Trần Uy Thành - Chủ nhiệm CLB cho biết: “Rất biết ơn sự đón tiếp của BTC dành cho các thanh viên của đội. Trong thời gian tới SGM và các nhà tuyển trạch của tỉnh Trang sẽ ngồi lại bàn bạc và thống nhất ý tưởng để tổ chức những sự kiện quy mô lớn hơn”. 

Có thể nói chỉ trong vài năm gần đây, xu hướng tự tìm hướng đi của các lò võ Việt Nam đang dần phát triển. Chỉ tính riêng trong 2 tháng gần đây đã có nhiều CLB mạnh dạn cử võ sĩ sang các nước có nền võ thuật phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc,...với mong muốn nâng tầm võ sĩ, hòa nhập với xu hướng chung của thế giới.

Mới đây nền võ thuật nước nhà đã ghi nhận thêm nhiều võ sĩ giành thắng lợi tại các sàn đấu quốc tế, như võ sĩ Lê Hoàng Đức tại lãnh địa Rajadamnern, một trong những sàn đấu muay lâu đời nhất thế giới, hoặc mới đây là chiến thắng của "Báo đen" Đặng Y Bon ở đấu trường Fairtex Fight với đối thủ Thep Pharat của chủ nhà Thái Lan. 

Những hướng đi đột phá này sẽ là chất xúc tác quan trọng, để kích thích nền võ thuật nước nhà, giúp võ thuật Việt Nam có thêm cơ hội ghi danh trên bản đồ võ thuật thế giới. 

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT