Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

VFF báo tin vui cho ĐT Việt Nam sau sự cố 'từ trên trời rơi xuống'

17/08/2022 19:20 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) lên tiếng trấn an ĐT Việt Nam và người hâm mộ sau khi bất ngờ thiếu vắng đối thủ giao hữu tại FIFA Day.

Nghe nội dung bài viết

Kế hoạch thi đấu giao hữu trong khuôn khổ FIFA Day tháng 9/2022 của ĐT Việt Nam bất ngờ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, sau khi LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) nhận án phạt đình chỉ mọi hoạt động từ LĐBĐ Thế giới (FIFA). Với án phạt này, ĐT Ấn Độ sẽ không thể sang Việt Nam tham dự giải giao hữu Tam hùng tại TP.HCM, diễn ra từ ngày 21-27/9.

Điều này khiến ĐT Việt Nam bỗng nhiên "mất trắng" một đối thủ giao hữu trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 vào cuối năm, cũng như duy trì vị trí trên BXH FIFA. Được biết, theo quy định của FIFA, những đội tuyển có thứ hạng từ thứ 1-25 châu Á, sẽ không phải đấu vòng sơ loại thứ nhất mà vào thẳng vào vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 17 châu Á nên nếu có nhiều trận giao hữu đạt kết quả tốt, thầy trò HLV Park Hang Seo không chỉ duy trì thứ hạng trên, tạo điều kiện thuận lợi cho giấc mơ World Cup mà có thể còn nâng bậc.

9A6A21EA-BC79-4407-AE11-DEE1D1E571AB-e1654099010551
VFF đảm bảo tìm kiếm đối thủ chất lượng cho ĐT Việt Nam tại FIFA Day (Ảnh: VFF)

Do đó, việc tìm kiếm đối thủ mới thay thế Ấn Độ tham dự giải giao hữu FIFA Day đang được LĐBĐ Việt Nam (VFF) gấp rút thực hiện. Mới đây, đại diện VFF đã lên tiếng trấn an ĐT Việt Nam và người hâm mộ với kế hoạch mời đội bóng mới.

Cụ thể, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “VFF sẽ cố gắng ở mức cao nhất để việc ĐT Ấn Độ vắng mặt ở giải giao hữu tới đây không ảnh hưởng lớn đến kế hoạch đồng bộ của VFF và ĐT Việt Nam cho những mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam. Từ nay đến thời gian FIFA Day còn hơn 1 tháng nên vẫn còn kịp để VFF mời được đối thủ có chất lượng, bên cạnh ĐT Singapore”.

Được biết, ngay khi nhận được "tin buồn" từ ĐT Ấn Độ, VFF đã khẩn trương gửi thư mời cho một số đối tác chiến lược của VFF là liên đoàn bóng đá một số nước châu Á. Đây có thể coi như một nhiệm vụ bắt buộc của VFF vì nếu chỉ còn duy nhất đội Singapore ở giải giao hữu, ĐT Việt Nam sẽ không có nhiều cơ hội cọ xát để nâng cao trình độ.

VFF hé lộ đối thủ thay Ấn Độ đấu ĐT Việt Nam tại FIFA Day

HIGHLIGHTS Việt Nam 2-0 Afghanistan | Giao hữu quốc tế (Nguồn: Next Sports)

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo ArtTimes - Copy link Báo giá
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo